Sitcom là gì?Các đặc điểm của SITCOMXuất hiện trên bản đồ điện ảnh thế giới gần một thế kỷ trước, nhưng Sitcom đã giới thiệu nó đến Việt Nam khá muộn, một phần vì suy nghĩ cho loạt phim này không tập trung, một phần là do công nghệ làm phim của chúng tôi. Cái trước không đủ phát triển.

Nhưng trong những năm gần đây, Sitcom đã bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ tại Việt Nam, xuất phát từ cơ sở hạ tầng của các hệ thống truyền hình được cải tiến, ngoài ra internet cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa thể loại này đi đến thành công. Vậy sitcom là gì? Tại sao nó được gọi là phim Sitcom?

PHIM SITCOM LÀ GÌ?

Sitcom là từ viết tắt của Tình huống hài, hay hài kịch tình huống, ban đầu sitecom được sản xuất chủ yếu cho khán giả qua đài phát thanh, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền tải. Hình, sitcom đã tìm thấy một vùng đất màu mỡ và ngay sau đó sitcom đã trở thành một món ăn truyền hình yêu thích được đón nhận rất tốt.

SITCOM PHIM xuất hiện khi nào?

Thể loại phim sitcom xuất hiện lần đầu tiên trên đài phát thanh ở Chicago, Hoa Kỳ vào năm 1926, được lấy cảm hứng từ các tác phẩm truyện tranh và những câu chuyện hài hước.

Năm 1930, một chương trình hài kịch sitcom có ​​tên Amos & Andy đã trở thành một chương trình nổi tiếng trên hệ thống radio CBS.

Bộ phim sitcom trên truyền hình được ghi lại xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến ngày nay, Sitcom đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên truyền hình Hoa Kỳ, tiêu biểu nhất là Series Friends (Friends) một Series thu hút hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp Hoa Kỳ.

Sê-ri Bạn bè Sê-ri Truyền hình Mỹ phổ biến nhất

Các đặc điểm của SITCOM PHIM là gì?

Sitcom là một loạt các tập phim trong đó một câu chuyện xoay quanh một chủ đề cụ thể và nội suy với nội dung là những tình huống hài hước. Các bộ phim sitcom hầu hết được thực hiện trên phim trường, được quay bằng nhiều góc máy và được ghi hình trực tiếp, không có lời nhắc bằng giọng nói hoặc kỹ thuật lồng tiếng, vì vậy các diễn viên trong thể loại này sử dụng các câu thoại thực từ chính bạn. Và công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản.

SITCOM PHIM xuất hiện ở Việt Nam khi nào?

Năm 2004, tác phẩm "Giỏ hoa tình yêu" dài 24 tập, đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sitecom trên truyền hình Việt Nam, một sản phẩm kết hợp HTV - TFS với Công ty FNC (Hàn Quốc). Sau đó khán giả bắt đầu biết đến tác phẩm Câu chuyện về ông chủ (20 tập) Câu chuyện về Quang, tiếng còi giang (20 tập), Những đĩa đơn hạnh phúc do VFC sản xuất, trong đó đáng kể nhất là thành công của bộ phim Xấu xí cô gái được sản xuất bởi Hãng phim Việt Nam.

Cô gái xấu xí - Bộ phim đình đám của truyền hình Việt Nam

Đầu năm 2014, cộng đồng mạng đã xôn xao bởi sự xuất hiện của bộ phim " Căn hộ 69 " của một đoàn làm phim tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh sản xuất được đăng trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Căn hộ 69 - Bộ phim gây tranh cãi nhất hiện nay

Nội dung của bộ phim đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, tiêu tốn khá nhiều giấy trên báo chí, đưa ra nhiều ý kiến ​​cho rằng nó vượt quá giới hạn của phong tục và truyền thống thuần túy, không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Nhưng đây là một dấu hiệu tốt, bởi vì loạt phim mới này đã có một tín hiệu tốt khi nó nhận được sự chú ý của khán giả và có xu hướng xã hội hóa rộng rãi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét