Hskk là gì?Cấu trúc bài thi HSKK

Nhiều bạn có thể đã biết HSK nhưng  HSKK là gì? Nhiều bạn bối rối và không rõ về chứng chỉ HSKK, hôm nay, Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giới thiệu cho bạn chứng chỉ HSKK là gì !

Hskk là gì

HSKK là viết tắt của HSK Speech (Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi).   Được gọi là: Kiểm tra trình độ tiếng Trung Quốc, mục đích chính là để đánh giá biểu hiện bằng lời nói của thí sinh.
Kỳ thi HSKK bao gồm HSKK sơ cấp, trung cấp và nâng cao, được đưa ra  dưới dạng ghi âm  . 

Ai học Hskk:

Sách giáo khoa cơ bản: Nhắm mục tiêu   học sinh có 2-3 bài học tiếng Trung mỗi tuần, thời gian học từ 1 đến 2 học kỳ và nắm vững khoảng 200 từ tiếng Trung thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày.
HSKK trình độ trung cấp: Nhắm mục tiêu   học sinh học tiếng Trung Quốc 2-3 bài mỗi tuần, học từ 1 đến 2 năm và học khoảng 900 từ tiếng Trung thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày.
Sách giáo khoa nâng cao: Nhắm mục tiêu   học sinh có 2-3 bài học tiếng Trung mỗi tuần, thời gian học 2 năm trở lên và khoảng 3000 từ tiếng Trung thường được sử dụng trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Xếp hạng trong HSKK

Các cấp độ trong HSKK - HSK và (Thành thạo tiếng Trung Quốc tế) là đối ứng như trong bảng dưới đây:
Kiểm tra trình độ tiếng Trung HSKKKiểm tra trình độ tiếng TrungVăn học quốc tế trung quốc
HSKK (nâng caoHSK cấp 6 
cấp 5
HSK (Cấp 5
HSKK (Trung cấpHSK (cấp 4 
cấp 4
HSK cấp 3 
cấp 3
HSKK (Tiểu họcHSK (Cấp 2)
Cấp 2
HSK (Cấp 1)
Cấp 1
Thông qua từng cấp bậc của HSKK tương đương với từng cấp ứng viên cụ thể như sau:
Người mới bắt đầu HSKK   có thể nghe để hiểu tiếng Trung Quốc và thể hiện khá trôi chảy trong giao tiếp hàng ngày
Học  sinh Trung cấp HSKK  có thể nghe để hiểu tiếng Trung và diễn đạt dễ dàng, dần dần được sử dụng như một ngôn ngữ bản địa.
HSKK  Ứng viên cấp cao  thể hiện sự lưu loát trong ngôn ngữ Trung Quốc và có khả năng phân tích và phân tích từ ngữ tốt.

Thời gian để có kết quả Hskk

Thời gian bạn nhận được kết quả là một tháng sau kỳ thi.  Thí sinh có thể đăng nhập vào trang web:  www.chinesetest.cn  để kiểm tra kết quả.  HSKK có tác dụng lâu dài.  Đối với việc sử dụng HSKK để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học ở Trung Quốc, hiệu lực của HSKK là 2 năm.  
HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp, HSKK cao cấp điểm tuyệt đối 100 điểm, vượt qua 60 điểm.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét