FWB là gì? Có nên bắt đầu?Những ưu nhược điểm?

FWB là gì? Chúng ta có nên bắt đầu một mối quan hệ "Bạn bè với lợi ích"? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.
Nếu bạn đã từng xem bộ phim Những người bạn có lợi ích, bạn sẽ biết mối quan hệ này là gì. Bộ phim kể về một đạo diễn nghệ thuật Jamie và một nhân viên của Công ty săn đầu người. Cả hai đã chia tay với người yêu để họ đến với nhau để nói chuyện. Họ bắt đầu cảm thấy sự hấp dẫn về thể chất của nhau, vì vậy họ đã làm việc cùng nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý của họ mà không có bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào.
Có lẽ mối quan hệ FWB bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về FWB là gì? Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ Bạn bè với lợi ích, vui lòng tham khảo Deptuoi30 chặt chẽ hơn thông qua bài viết dưới đây. Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, hãy thử xem bạn có bị lạc trong mối quan hệ đó hay không!

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ Friends With Profit, đây được coi là mối quan hệ "ở mức độ gần gũi" giữa hai người bạn thân. FWB được sinh ra dựa trên nguyên tắc tối thượng: [Tình bạn + Tình dục] chứ không phải [Tình yêu]. Đó là một giải pháp tuyệt vời cho những người độc thân.
Khi bắt đầu mối quan hệ với Bạn bè với trang phục bense, cả hai sẽ không phải thể hiện rằng họ là người mà đối thủ mong đợi. Họ sẽ chia sẻ các vấn đề tình dục, sẵn sàng đi ngủ cùng nhau mà không có bất kỳ ràng buộc cảm xúc nào. Và trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn cư xử với nhau như những người bạn.

FWB được sinh ra dựa trên nguyên tắc tối thượng: [Tình bạn + Tình dục] - [Tình yêu] Và chắc chắn sẽ không có sự ghen tuông, không cần phải an ủi, bảo vệ và tuyệt đối không thảo luận về trẻ em hay tương lai giữa hai người. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu mối quan hệ này, bạn và đối tác của bạn nên suy nghĩ kỹ.

Sự thật "trần trụi" về mối quan hệ FWB

Tình dục không cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau bất kể họ có tình cảm với người kia hay không. Họ chỉ cần hạnh phúc với nhau và rời đi bất cứ lúc nào mà không cần phải gắn từ "trách nhiệm". Bởi vì, họ chỉ là đối tác của nhau mà không có bất kỳ sự ràng buộc tình cảm nào.

Xác định tình yêu là đau khổ

Một rủi ro mà bạn và đối tác của bạn có thể gặp phải là theo thời gian cả hai bạn sẽ nảy sinh tình cảm. Mọi người đều biết rằng nếu bạn yêu những người như vậy, chắc chắn bạn sẽ đau khổ. Bạn sẽ luôn sở hữu, không muốn chia sẻ người đó với bất cứ ai.

Không có quyền ghen

Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ "Bạn bè có lợi". Vì vậy, bất kể người kia làm gì, bạn không có quyền giận dữ hay ghen tuông, ngay cả khi họ công khai qua đêm với một cô gái khác.
Không có quyền ghen

Đặt quy tắc cho cả hai bạn vui chơi

Để làm cho mối quan hệ thoải mái và vui vẻ, trước khi bạn bắt đầu, bạn và đối tác của bạn nên ký hợp đồng về những gì bạn nên và không nên làm. Bởi vì, trong mối quan hệ "tình dục không ràng buộc", cả hai nên hiểu vị trí và quyền hạn của nhau. Theo đó, cả hai phải tuân theo những nguyên tắc đó để bảo vệ lợi ích của chính họ.

Vượt qua giai đoạn "Bạn bè có lợi"

Vào năm 2015, một cuộc khảo sát về các mối quan hệ FWB dựa trên 191 người đã tạo ra kết quả đáng ngạc nhiên. Sau một năm khảo sát, có tới 26% vẫn hài lòng với mối quan hệ "Tình dục không ràng buộc", 28% trở lại làm bạn và 31% mỗi người có một con đường riêng.
Sự kết thúc của mối quan hệ FWB

Sự kết thúc của mối quan hệ FWB

Bạn có biết mối quan hệ FWB là gì không? Ngoài việc chọn con đường của họ và tiếp tục kết bạn, có tới 15% trong số họ nên ở bên nhau. Rất nhiều người đã trở thành gia đình của nhau nhờ mối quan hệ này.

Chúng ta có nên bắt đầu mối quan hệ "Bạn bè với lợi ích" không?

Câu hỏi về việc có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không phụ thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Trước đây, nhiều người cho rằng mối quan hệ này trái với đạo đức, nên họ khá phản đối. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ở các nước phương Tây, vấn đề này đã trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Do đó, mối quan hệ ngoài kênh này vẫn được phản hồi khá nhiều.
Chúng ta có nên bắt đầu một mối quan hệ "Bạn bè với lợi ích"?
Một số người trẻ khác nói rằng bắt đầu một mối quan hệ FWB không được khuyến khích. Bởi vì, mối quan hệ này sẽ không kéo dài mãi mãi, nếu kéo dài ít nhiều sẽ làm tổn thương bạn. Đặc biệt với những người đã có gia đình. Vì vậy, trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ "không ràng buộc tình dục" hay không, vui lòng xem xét cẩn thận những rủi ro mà bạn có thể phải chịu sau khi kết thúc nó!
Bởi vì, mối quan hệ FWB cần những điều sau đây:
  • Cả hai đã trưởng thành, trở nên độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể đưa ra quyết định về cuộc sống của chính họ.
  • Có thể chăm sóc lẫn nhau nhưng tuyệt đối không được đòi hỏi bất cứ điều gì từ người khác về tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ, trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
  • Sự kết thúc của mối quan hệ FWB vẫn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Hy vọng phần chia sẻ trên của Khấu hao30 sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi của FWB. Chúng ta có nên bắt đầu mối quan hệ "Bạn bè có lợi ích" hay không. Nếu bạn làm như trên và sẵn sàng chấp nhận nó, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ FWB. Bởi vì, nên hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét