Akulaku lừa đảo?Có thật hay không?

Rất nhiều người hỏi tôi rằng Akulaku có phải là một scam không? Là mua trên ứng dụng này an toàn, đáng tin cậy và chất lượng? Và Akulaku là ai tại sao bạn cho vay tiền để mua hàng hóa? Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích và giải thích chi tiết cho mọi người biết sau khi đã thực hiện một khoản vay cũng như mua hàng trả góp trên Akulaku.

Trong bài viết trước, tôi đã có bài đánh giá @CHENG về quy trình mua hàng trả góp của Akulaku , vì vậy mọi người đều có thể kiểm tra, bây giờ tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về Akulaku.akulaku-co-uy-tin-khong.jpg


Nguồn gốc AKULAKU

Akulaku là một trong những ứng dụng mua sắm trả góp uy tín hàng đầu tại Đông Nam Á với hàng chục triệu khách hàng. Akulaku hiện đang hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Người mua hàng tại Akulaku có thể linh hoạt chọn Mua ngay bây giờ với giá đầy đủ hoặc gói trả góp mà không cần thẻ tín dụng. Để tham gia thanh toán trả góp, khách hàng cần cung cấp thông tin trong mẫu đăng ký trả góp để được cấp hạn mức tín dụng.

Nói một cách đơn giản, Akulaku tương tự như một ứng dụng mua sắm trực tuyến như Tiki, Lazada , Shopee ... nhưng thay vì những ứng dụng chỉ hỗ trợ trả góp cho một số sản phẩm, với Akulaku bạn có thể trả bằng cách trả góp để mua tất cả các sản phẩm trên ứng dụng này và bạn sẽ thanh toán qua khoản vay tín dụng trên ứng dụng Akulaku, không phải thẻ tín dụng hoặc gói trả góp như các dịch vụ trả góp khác.

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG AKULAKU
Hiện tại, ứng dụng Akulaku đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam cho phép ứng dụng thương mại điện tử, hiện tại chỉ có 59 ứng dụng tại Việt Nam có giấy phép này. Cập nhật vào ngày 26 tháng 9 năm 2018).

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: http://online.gov.vn/AppDisplay.aspx?DocId=177


Vì Akulaku áp dụng cho giấy phép hoạt động, người mua có thể dựa vào dịch vụ này khi sử dụng.


VAY AKULAKU CÓ AN NINH?
Một lợi thế độc đáo và duy nhất của Akulaku là nó cho phép người dùng vay tiền mặt hoặc tiền trong ứng dụng để mua sản phẩm trên ứng dụng này. Vậy Akulaku là dịch vụ cho vay hay ứng dụng mua sắm? Ngay tại màn hình điện thoại trong phần Tín dụng, bạn sẽ thấy Akulaku có thông tin rằng "COM-C cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính".

COM-B là thương hiệu của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Phương Đông (OCB) chuyên cung cấp các giải pháp tài chính cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Xem tại đây.

Có thể thấy rằng Akulaku hợp tác với ngân hàng OCB để cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng mua sản phẩm trên Akulaku nên hai phần này tách biệt.

Một điều bạn phải biết là khi bạn vay tiền ở đây, phía tín dụng sẽ có thông tin của bạn và điều này là bình thường vì người cho vay phải có thông tin từ người vay, nhưng sau đó bạn có thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn khuyến khích mọi người vay tiền :)

BÁN HÀNG AKULAKU LÀ GÌ? CHẤT LƯỢNG HAY KHÔNG?Tương tự như Lazada, Tiki, Shopee ... các sản phẩm trên Akulaku cũng có nhiều mặt hàng khác nhau như điện tử, viễn thông, điện tử, thời trang, tiêu dùng ... nhưng hiện tại tôi thấy không có nhiều sản phẩm hơn các ứng dụng mua sắm khác.

Hiện tại, các sản phẩm trên ứng dụng này có thể được bán bởi chính Akulaku hoặc có thể từ các cửa hàng tạo ra gian hàng trên, vì vậy khi mua, bạn nên chọn những sản phẩm được bán bởi Akulaku hoặc các thương hiệu lớn. như Xiaomi ...

Nếu bạn hỏi sản phẩm này có chất lượng hay không thì cũng tùy thuộc vào cửa hàng bạn mua, khi bạn mua trên Lazada, Tiki ... vậy nên không phải tất cả các cửa hàng đều có đảm bảo chất lượng, vì vậy, chỉ nên biết khi mua là mọi người nên chọn một cửa hàng chính hãng hoặc một cửa hàng lớn.


MUA SẮM MUA VỚI LÃI SUẤT AN TOÀN VÀ LÃI SUẤT CAO?


Tôi hiện đang mua một phần của Xiaomi Redmi Note 4 trên Akulaku sau khi tôi vay 8 triệu từ ứng dụng này, vì vậy tôi thấy việc vay tiền rất đơn giản và hầu hết mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể vay một khoản vay đặc biệt. Đặc biệt đối với sinh viên, ngay cả những người không có việc làm ổn định cũng có thể vay.


Chi tiết về cách vay tiền có thể được tìm thấy trong hướng dẫn bên dưới: Cách vay tiền trên Akulaku và nhận 160.000 đồng để mua sắm
Khi mua trả góp trên Akulaku, điều đáng nghi ngờ nhất là lãi suất (phí dịch vụ) cho vay có cao không? Nếu so với khoản vay từ HDSaiSon, Tín dụng FE có nhiều khả năng quay đầu? Sau đó, khi bạn mua ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết số tiền bạn phải trả hàng tháng tùy thuộc vào thời gian bạn trả. Ví dụ: nếu bạn vay 5 triệu để mua điện thoại và trả trong 3 tháng, lãi suất sẽ thấp hơn khoản vay trong 6 tháng hoặc 9 tháng hoặc 12 tháng.

Như bên dưới, bạn có thể thấy rằng tôi đã vay gần 3 triệu đồng để mua điện thoại từ Akulaku, bạn sẽ thấy sự quan tâm được hiển thị khi mua như sau:

Ở đây giá sản phẩm khi tôi mua và thanh toán bằng tiền mặt của điện thoại Redmi Note 4 ở trên là 3.200.000 đồng .
Khi bạn mua trả góp, bạn sẽ bị tính phí tùy thuộc vào thời gian được trả, cụ thể ở trên bạn sẽ thấy số tiền tăng lên trong thời gian trả góp.
  • 3 tháng: 3,456,000 VND (lãi suất ~ 8%)
  • 6 tháng: 3.652.000 đồng (~ lãi suất 14%)
  • 9 tháng: 3,844,000 VND (lãi suất ~ 20%)
Với sự quan tâm đó, tôi nghĩ rằng nó hợp lý và phải chăng, vì vậy tôi quyết định mua và sử dụng khoản tín dụng đã vay từ Akulaku.


KẾT LUẬN

Akulaku nói chung chỉ là một ứng dụng tương tự như các ứng dụng khác, nhưng vì ra mắt, sản phẩm không đa dạng. Cả hai sản phẩm trên ứng dụng khi bạn mua với sự quan tâm bạn có thể xem trước và cá nhân tôi nghĩ rằng không cao lắm.

Vay tiền trên Akulaku khá đơn giản, vì vậy nó phù hợp cho sinh viên là sinh viên, công nhân hoặc không có công việc ổn định để mua thiết bị để phục vụ công việc của họ vì hồ sơ vay ở trên hoàn toàn hoạt động. trực tuyến và đơn giản.

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể nhận thêm 160.000 đồng khi bạn vay tiền để mua sắm tại đây, chi tiết về cách thực hiện khoản vay trả góp trên Akulaku bạn có thể xem tại đây:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét