Grab kitchen là gì - điều cần biết về dịch vụ Grab Kitchen

Vào ngày 8 tháng 9, Grab đã ra mắt một dịch vụ mới có tên Grab Kitchen. Sau Indonesia, Việt Nam là quốc gia thứ hai ở Đông Nam Á được Grab ra mắt.
Grab Kitchen là một dịch vụ trong GrabFood - tiện ích giao đồ ăn mà Grab đã cung cấp từ một năm trước tại thị trường Việt Nam. Vậy, Grab Kichen có gì đặc biệt?
1. Grab Kitchen là bếp trung tâm với nhiều nhà hàng được lựa chọn bên trong
Grab sẽ thuê hoặc mua một không gian rộng rãi, sau đó chọn nhà hàng có bếp chế biến bên trong. Nó tương tự như khi chúng ta đến các trung tâm mua sắm lớn như Big C, Aeon, Vincom sẽ tìm thấy một khu vực ẩm thực nơi có nhiều nhà hàng.
Không phải tất cả các nhà hàng đều đủ điều kiện tham gia Grab Kitchen. Các nhà hàng có mặt trong "bếp" của Grab Kitchen là những nhà hàng thực phẩm yêu thích trên Grab Food nhưng không có chi nhánh tại quận có Grab Kitchen. Khi vào "bếp trung tâm" này, các nhà hàng sẽ được Grab kiểm soát về chất lượng an toàn thực phẩm và chế biến thực phẩm, nhưng họ sẽ không phải trả tiền thuê nhà.  
2. Grab Kitchen là bếp, nhưng không bán trực tiếp cho khách hàng
Mặc dù có nhiều bếp từ bên trong Bếp Grab, nhưng họ không bán trực tiếp cho khách hàng. Grab Kitchen là nơi các tài xế GrabFood đến để thực hiện đơn hàng cho khách hàng.
Khi nhận được đơn đặt hàng, tài xế Grab Food chuyển đến Grab Kitchen, đọc số thứ tự cho nhân viên và sau đó thư giãn uống nước chờ đồ ăn. Một tính năng đặc biệt là tài xế Grab Food không cần trả tiền trước.
Grab Kitchen giúp tài xế Grab Food không phải chờ đợi lâu hoặc gây mất trật tự trong các nhà hàng mà họ đặt hàng.
3. Khách hàng có thể đặt nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống trong một đơn hàng
Bếp Grab đầu tiên của Việt Nam hiện đã được khai trương tại số 33, đường số 5, phường Linh Chiêu, quận Thủ Đức. Hiện tại, có 13 nhà hàng chế biến ở đây. Sự tập trung của nhiều nhà hàng trong một địa chỉ Grab Kitchen cho phép khách hàng đặt các mặt hàng thực phẩm và đồ uống khác nhau trong cùng một đơn hàng, khác với đơn hàng trước đó trong nhiều đơn hàng và chi phí tàu nhiều lần. .
Grab Kitchen hoạt động từ 8 giờ sáng đến 22 giờ tối.
4. Grab Kitchen giúp thời gian giao hàng nhanh hơn
Nếu người dùng đặt nhiều thực phẩm trong một đơn hàng, thời gian giao hàng cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với khi tài xế Grab Food phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau để nhận hàng. Theo thống kê của Grab sau thời gian dùng thử, thời gian giao hàng trung bình của các đơn hàng Grab Food giảm 20%  
5. Giúp các nhà hàng mở rộng chi nhánh mà không cần thuê địa điểm
Như đã đề cập ở trên, các nhà hàng được chọn cho Grab Kitchen ngoài các tiêu chí cho món ăn ngon và độc đáo, còn có một tiêu chí khác là không có chi nhánh nào ở quận có Grab Kitchen. Điều này là để giúp tài xế Grab Food rút ngắn khoảng cách giao hàng, tiết kiệm chi phí và thời gian.
Chẳng hạn, khách hàng ở huyện Thủ Đức đặt hàng bánh mì Pewpew ở huyện Bình Thành rất nhiều, tài xế phải đi khá xa để chuyển hàng. Giờ đây với Grab Kitchen tại Thủ Đức, tài xế Grab Food sẽ di chuyển quãng đường ngắn hơn.
Các nhà hàng trong Bếp cũng không phải trả tiền thuê mặt bằng, tiếp thị giao tiền. Họ chỉ cần xử lý việc xử lý theo Grab. Số tiền thu được từ các đơn đặt hàng sẽ phải được khấu trừ một phần cho Grab. Tuy nhiên, con số này là tỷ lệ phần trăm không được Grab tiết lộ.
Trong thời gian tới, Grab Kitchen sẽ mở rộng thêm nhiều địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và đến năm 2020 sẽ có mặt tại Hà Nội và Đà Nẵng. Tương tự, tại Indonesia, sau khi địa điểm Grab Kitchen đầu tiên được khai trương vào tháng 9 năm 2018, hiện có 10 bếp trung tâm ở thủ đô Jakarta và Grab dự kiến ​​sẽ mở 50 Bếp Grab vào cuối năm 2019. một lần nữa. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét