Thanos là ai? Nguồn gốc, sức mạnh và tiểu sử của nhân vật Thanos

Thanos là ai ? Các fan hâm mộ của phim Marvel đã được chiếu gần đây nên không ai lạ về người đàn ông độc ác Thanos, phải không? Như mọi người đều biết Thanos là một siêu anh hùng siêu phàm có biệt danh là "Crazy Titan", Thanos là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Được tạo bởi nhà văn Mike Friedrich và Jim Starlin, nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong loạt phim Iron Man thứ 55 (tháng 2/1973). Thanos cũng xuất hiện nhiều lần trong nhiều bộ phim Marvel khác nhau trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, bao gồm Biệt đội siêu anh hùng (2012), Milky Way Guard (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Trận chiến vô tận vừa được ra mắt vào năm 2018.
Các phần chính của bài viết [ xuất hiện ]

Thanos là ai? Nguồn gốc, sức mạnh và tiểu sử của nhân vật Thanos

Thông tin cơ bản về Thanos

 • Tên thật: Thanos
 • Biệt danh: Thanos
 • Nhóm tham gia: Độc lập
 • Công suất: Rất nhiều
 • Chiều cao: 201m
 • Cân nặng: 447kg

Nguồn gốc của Thanos

Tất cả bắt đầu từ hàng triệu năm trước khi con người bắt đầu sinh sôi nảy nở trên Trái đất. Một nhóm các sinh vật ngoài trái đất mạnh mẽ đã đến thăm Trái đất và nhận ra rằng đây là nơi hoàn hảo để thực hiện một số thí nghiệm nhỏ. Họ là những Celestials, những người khổng lồ đã giúp xây dựng vũ trụ ngày nay. Thông qua các thí nghiệm của họ, Celestials đã tạo ra ba loài mới từ người tiền sử, các loài mới bao gồm Deviants, Eternals và Human.
Deviants là một loài xấu xí nhưng chúng có sức mạnh thể chất rất tốt. Loài vĩnh cửu là một loài có cấu trúc di truyền hoàn hảo và khả năng đặc biệt. Ở tuổi trưởng thành, mỗi cá nhân Vĩnh cửu có thể truy cập và tiêu thụ năng lượng từ vũ trụ, trở thành kiệt tác đầu tiên của sự sáng tạo. Con người không được phát triển ngay lập tức, cấu trúc di truyền của chúng bị thay đổi để cho phép sự phát triển vô tận của gen và tiến hóa, tạo ra tiềm năng cho một loài có khả năng đặc biệt mà không loài nào khác có được. có thể thu được, tạo tiền đề cho các đột biến gen sau này.
Loài tà
Vì sự hoàn hảo về di truyền và có được trí thông minh đặc biệt từ các Celestials, các loài Eternals đã du hành đến Titan, một mặt trăng sao Thổ và cư trú ở đó, để lại tất cả sự sống còn lại trên Trái đất. Titan Titan, Eternals có một thế giới của riêng mình, chúng phát triển mạnh mẽ và biến sức mạnh của chúng và đạt được nhiều thành tựu khoa học đặc biệt mà con người có thể sẽ không bao giờ chạm tới. A'Lars, thủ lĩnh của Eternals on Titan kết hôn với một người phụ nữ tên là Sui-san và họ đã sinh được hai con trai. Người con trai cả tên là Eros, hay sau này được gọi là Starfox, một Eternal có khả năng quyến rũ và thu hút bất kỳ sinh vật nào của tạo vật. Và đứa con thứ hai của họ được gọi là Thanos.
NÊN XEM
Tiểu sử Hậu Hậu Huyền Cơ thể tôi, Năm sinh, Tình yêu nghề nghiệp AZ
Giống như Eternals
Eternals là một loài đặc biệt với khả năng khác biệt rõ rệt, chúng luôn coi mình là một loài vượt trội và là đỉnh cao của sự hoàn hảo. Nhưng vì vậy, họ không bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày, một người trong loài của họ có thể biến đổi. Là một Vĩnh cửu nhưng dưới hình dạng của một Deviant, Thanos được sinh ra trong sự ngạc nhiên của hàng trăm người. A'Lars nghĩ rằng cả hai đứa con của mình đều là Eternals và cả hai đều xứng đáng với thành công của họ. Nhưng vợ anh thì khác.
Sui-San nghĩ rằng Thanos là một điều đáng ngại, một cái gì đó sẽ chấm dứt tất cả mọi thứ, cô tin rằng Thanos một ngày nào đó sẽ mang lại thảm họa cho thế giới và do đó, cô đã cố gắng giết Thanos sớm. Khi tôi được sinh ra Vì ý tưởng đen tối này, Sui - San đã bị bắt và nhốt trong nhà tù đặc biệt là cho những người điên. Biết số mệnh của mình là một người khác và bị mẹ giết chết khi sinh ra, Thanos sống riêng và chỉ chơi với Eros.

Sức mạnh của Thanos là gì?

 • Sức mạnh: Vì Eternal là mạnh nhất, Thanos sở hữu những sức mạnh sau:
 • Siêu năng lực: 100 tấn là một trò đùa với Thanos, cả Thor và The Thing cùng một lúc, mỗi đập Silver Surfer cho gần chết.
 • Siêu thông minh: Có lẽ vũ khí nguy hiểm nhất của Thanos là đầu của anh ta. IQ vượt xa Mr.Fantastic và Dr.Doom, biết Thanos thông minh như thế nào. Hiểu biết về kiến ​​thức khoa học và công nghệ vượt ra ngoài giới hạn của Trái đất.
 • Siêu tốc độ, siêu phản xạ: Được gọi là siêu nhưng không siêu tuyệt vời theo tiêu chuẩn của Marvel, chỉ vượt qua giới hạn của con người.
 • Siêu sức mạnh: Với Thanos, không có khái niệm mệt mỏi.
 • Sức chịu đựng: Gần như trở nên không thể phá hủy sau cái chết. Có thể chịu được các cuộc tấn công từ Odin hoặc Galactus. Tôi không thể chịu đựng được nếu tôi dính vào những kẻ đó, Thanos cũng thốt lên. Vẫn có thể làm tổn thương Thanos.
 • Bất tử (một lần): Khi đã quen với Tử thần, Thanos được Thần chết bảo vệ khỏi cái chết. Bây giờ nó đã kết thúc.
 • Khả năng phục hồi: Siêu nhanh, nhưng không thể mọc lại chân tay nếu bị mất.
 • Năng lượng cơ động, vật chất: Thanos có thể tạo ra một lá chắn trường lực, năng lượng bắn ra từ đôi mắt của Thanos khiến The Thing bất tỉnh, Thor chìm xuống. Thanos có thể điều khiển vật liệu theo một cách hạn chế, một khi Thanos biến Skrull thành đá.
 • Sức mạnh tâm linh: Vượt xa nhà ngoại cảm mạnh nhất trên Trái đất, miễn nhiễm với hầu hết các cuộc tấn công tâm linh. Có thể tắt não người khác nếu bạn muốn.
 • Dịch chuyển tức thời: Ngoài việc đeo Infinity Gauntlet hoặc cắn Heart Of The Universe, Thanos trở thành một thế lực mạnh mẽ của vũ trụ, sức mạnh của Thanos tại thời điểm đó phải được tăng lên hàng triệu lần. Cắn tim rồi chỉ có tác giả mới có thể ngăn Thanos.
NÊN XEM
Tiểu sử Gin Tuấn Kiệt Năm sinh, Chiều cao và sự nghiệp mới nhất

Thanos yêu 'Cái chết' & hủy diệt Hành tinh được sinh ra là chính mình

Khi lớn lên, vì một lý do nào đó, Thanos say mê và tôn sùng cái chết một cách say mê, dẫn đến tình yêu của cả Thần chết - một trong những thực thể toàn năng trong vũ trụ. Để gây ấn tượng với nữ thần trong lòng, Thanos đã đặt một quả bom để phá hủy hành tinh Titan của chính mình, tước đoạt mạng sống của gia đình.
Không chỉ vậy, Thanos hứa hẹn sẽ tìm ra một nguồn sức mạnh mới mạnh hơn mọi thứ, mạnh hơn cả vũ trụ của những thứ ngang tầm với Tử thần - đó là 6 Viên đá Vô cực. Những viên đá này được giữ bởi Elders of the Universe, và Thanos lần lượt lấy tất cả chúng, nếu không sử dụng sức mạnh của anh ta, đó là một mánh khóe. Sau khi thu thập tất cả các viên đá vô địch, Thanos gắn chúng vào găng tay của mình - Găng tay vô cực - và trở thành một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ.

Thanos đã phá hủy một nửa vũ trụ chỉ bằng một cái nắm tay

Sau khi có chiếc găng tay, Thanos "tặng" Cái chết cho món quà cuối cùng - cuộc sống của một nửa vũ trụ. Chỉ với một cái búng tay, Găng tay cực đoan đã khiến hàng tỷ tỷ sinh vật trong vũ trụ bốc hơi ngay lập tức. Ngay cả với sức mạnh này, Thần chết lạnh lùng phủ nhận rằng Thanos là "quá nhiều" đối với anh ta, và cô không thể sánh vai với anh ta. Khi anh nhận ra rằng sức mạnh tối thượng không giành được cảm xúc mà anh muốn, Thanos rơi vào tâm trạng tuyệt vọng.
NÊN XEM
4 điều thú vị về Song Joong Ki và Song Hye Kyo có thể bạn chưa biết
Những người sống sót sau đó đã tấn công Thanos để tiêu diệt anh ta vĩnh viễn. Mặc dù có một chiếc găng tay mạnh mẽ, Thanos vẫn không sử dụng tất cả sức mạnh của mình và âm thầm để các siêu anh hùng chiến thắng từ bỏ sức mạnh tối thượng của Găng tay Vô cực. Câu chuyện có tên "Infinity Saga" này là nền tảng để Marvel xây dựng cốt truyện kỹ lưỡng cho các phim siêu anh hùng trên màn ảnh rộng sau này.

Truyền thuyết về Thanos là ai?

Nếu bạn không biết danh tính của người anh hùng đặc biệt này, hãy nhớ một bộ phim Marvel được phát hành đầu năm nay: Guardians of the Galaxy Vol.2. Trong phim, nhóm Vệ binh dải ngân hà đã vô tình gây ra sự trả thù chống lại những người hoàn hảo có chủ quyền. Do đó, nữ tư tế tối cao Ayesha của quốc gia này đã liên tục tìm kiếm các Vệ binh ở khắp mọi nơi.
Đến cuối phim, Ayesha không những không trả thù Vệ binh, mà còn phung phí toàn bộ hạm đội có chủ quyền. Trong cảnh after-credit của Guardians of the Galaxy Vol.2, cô phải đối mặt với các đồng nghiệp của mình, nhưng Ayesha tuyên bố bản thân đã hoàn thành một phát minh cực kỳ tuyệt vời, đến mức mọi lỗi lầm của cô sẽ bị mọi người bỏ qua. Sự đổi mới đó là ở một Vườn ươm và Ayesha đặt tên cho nó là Adam.
Đây là nguồn gốc của siêu anh hùng Adam Warlock, đối thủ của Thanos trong truyện tranh Marvel. Adam là một cá nhân hoàn hảo, với tất cả các khía cạnh thể chất như sức mạnh, tốc độ, ... vượt xa người thường.
Trong bản gốc, ngay sau khi được sinh ra và không có bất kỳ kỹ năng nào, Adam Warlock đã chạm trán và ngang hàng với vị thần sấm sét Thor, một trong những chiến binh Marvel đáng gờm nhất. Sau đó, Adam được trao Soul Stone, chính thức trở thành một nhân vật không thể thiếu và là đối tác lớn nhất của Thanos trong cuộc tìm kiếm Infinity Stones.
Theo dự kiến, Avengers: Infinity War sẽ không chỉ bao gồm một bộ phim duy nhất, mà còn tiếp tục đến phần thứ hai mà không có tên chính thức. Điều này cho thấy Thanos rất có thể sẽ không bị đánh bại trong Infinity War, và các siêu anh hùng phải đợi đến sau đó để quét sạch anh ta. Có thể khoảng thời gian nghỉ giữa hai phần sẽ là lúc Marvel công bố Adam Warlock với Soul Stone, chìa khóa để đánh bại Thanos.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét