Hướng dẫn viết thư UPU năm 2019: Anh hùng của tôi là một người chú lao động

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề: "Viết thư về anh hùng của bạn" đang bước vào những ngày cuối cùng. Các sinh viên có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết mẫu - anh hùng của tôi là người chú làm việc cực kỳ tình cảm, gắn liền với những ngày của Thủ đô trong rác.
Công nhân môi trường đang làm việc sau những ngày Hà Nội "chìm trong rác"
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) có chủ đề: "Viết thư về anh hùng của bạn" (tiếng Anh: Viết thư về anh hùng của bạn) bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 đến 2/2019
Trong thông báo tới các quốc gia thành viên, UPU (International Postal Union) gọi Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) là "chủ đề truyền cảm hứng" (chủ đề truyền cảm hứng).
Chủ đề Cuộc thi thứ 48 là một chủ đề mở, gợi lên nhiều bộ óc sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc cho mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi chàng trai trẻ đều có tình yêu, tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với một anh hùng của chính mình.
Cuộc thi năm nay là về "Viết một lá thư về anh hùng của tôi". Đây là một chủ đề truyền cảm hứng giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo và giữ cho trí tưởng tượng của họ bay bổng.
Hiện tại cuộc thi đang bước vào những ngày cuối cùng, học sinh có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết mẫu với chủ đề về anh hùng của mình, cô ấy rất bận rộn và xúc động với các sự kiện hiện tại của Thu Trong những ngày gần đây, các quận nội thành đã "tràn ngập" rác ".
Bạn, công nhân thân yêu của tôi!
Tôi tên là Hòa Thiên Su, hiện tại: Đường Khâm Thiên, Hà Nội. Hôm nay, tôi viết thư này cho bạn, bởi vì bạn giống như một anh hùng đối với cháu của bạn - một người đáng quý, đáng kính.
Trong vài ngày qua, do một "sự cố" ở đầu cầu nhận rác - người dân đã ngăn xe chở rác vào bãi rác lớn nhất ở Thủ đô (bãi rác Nam Sơn), rồi tràn vào Hà Nội trong 4 ngày. chìm trong rác. Những chiếc xe chở rác xếp hàng dài, đống rác cao như núi ... hôi thối nồng nặc, ám ảnh quần áo của người đi bộ, ào ạt đến những ngôi nhà thậm chí bay lên các tòa nhà chọc trời.
Và, cùng với đống rác khổng lồ là hình ảnh người chú làm việc chăm chỉ để thu gom, xử lý hóa chất, che bạt để giảm thiểu tác động đến môi trường. Và tôi không thể giữ được trái tim mình, quyết định viết bức thư này cho các chú tôi khi tôi vô tình nhìn thấy nó trên TV, hình ảnh một người lao động vừa cuộn rác và khóc nói rằng "có quá nhiều rác, tôi đã dọn sạch. "
Trước đó, mỗi ngày, trên đường đến trường, tôi thường thấy cô ấy, anh ta lật xe van màu xanh lá cây và màu xanh, và âm nhạc điển hình quen thuộc. Công việc vất vả, luôn luôn tay, luôn kết bạn với rác không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, chú tôi có thể làm việc quanh năm trong suốt cả tháng. Tôi thực sự tôn trọng chú của cô ấy, phải có một sức chịu đựng phi thường để có thể làm công việc này, chú ạ!
Một số người có một thói quen khá xấu: bỏ tất cả các loại rác lại với nhau, thành thật, xác động vật vào thùng rác. Điều đó làm cho mùi hôi thối của thùng rác tăng lên. Một thùng rác nhỏ và "mùi hương" của nó rất khó chịu đối với một chiếc xe rác. Vậy mà cô, anh đi sau xe để thu thập, "mùi hương" này kinh khủng đến mức nào. Tôi thấy bạn, chú của bạn rất dũng cảm và cực kỳ kiên cường.
Vào những ngày lễ, Tết, khi mọi người vui chơi, quây quần trong giờ thiêng liêng, các chú bận rộn với công việc. Những nơi càng đông đúc, chất thải càng được thải ra nhiều, khiến cô càng thêm khó chịu và mệt mỏi. Vẫn còn những ngày muộn và mưa phùn, tôi vẫn thấy chú tôi vội vã thu dọn tất cả những thùng rác cuối cùng. Bất kể đêm mùa đông lạnh lẽo hay buổi chiều mùa hè nóng bức, mùi rác thải bốc lên và chú cô vẫn đang dọn dẹp, thu gom rác cho môi trường sạch sẽ.
Tôi thực sự ngưỡng mộ cô ấy!
Cô thấy rằng công việc của mình rất độc hại và có nguy cơ mắc bệnh, do tiếp xúc lâu dài với chất thải. Tôi hy vọng rằng Công ty Môi trường Đô thị và Nhà nước sẽ có thêm tiền thù lao cho cô ấy. Tôi sẽ hỗ trợ bạn và chú của bạn bằng cách thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như: Phân loại rác trước khi bỏ vào thùng, thu gom rác gọn gàng, nhắc nhở bạn không vứt rác bừa bãi, khuyên mọi người nên vứt rác vào nơi quy định, ...
Sáng sớm, tôi có thể đi trên những con đường xanh - sạch - đẹp, cháu tôi biết ơn bà, ông không quản lý khó khăn, gian khổ để dọn dẹp, làm đẹp đường phố và để mọi người xung quanh tôi thở. hít thở không khí trong lành. Đối với những đứa cháu của bà, bà giống như "Bác sĩ của môi trường".
Tôi chúc bạn nhiều sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống của bạn. Thưa cô, hãy nhớ trả lời tôi!
Tôi yêu cô ấy rất nhiều!
Cháu của các Thiên thần 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét