[ĐÁNH GIÁ] Ông Hoàng Đường Đua (Vua đua xe đạp)

Không quảng bá rầm rộ hay điên cuồng, The Cyclist King lặng lẽ ra rạp giữa một loạt các tựa game đang gây sốt. Chính vì thiếu thông tin về bộ phim này khiến người xem lầm tưởng rằng đây chỉ là một bộ phim bình thường tái tạo cuộc sống của một tay đua xe đạp huyền thoại. Tuy nhiên, nội dung phim được chuyển thể rất nhiều và mang tính lịch sử và chính trị hơn người xem.
(Ảnh: Khoai TV)
(Ảnh: Khoai TV)
Ông Huang Tang Racing đã mô tả hình ảnh Bok Dong (Jung Ji Hoon) của Um - một anh hùng Hàn Quốc khi chỉ với kỹ năng đua xe đạp thần kỳ của mình, đã chiến thắng người Nhật, quốc gia bất bại trong việc đạp xe và giúp nâng cao tinh thần 20 triệu người dân ở vùng cao đối mặt với chính quyền Hàn Quốc. Ngoài câu chuyện về cuộc đua nổi tiếng, bộ phim còn kể về cuộc chiến căng thẳng của các lực lượng kháng chiến nhỏ chống lại quân đội Nhật chiếm đóng.
Nếu bạn chỉ làm một bộ phim đơn giản kể lại cuộc đời Bok Dong của Um, nội dung sẽ thực sự nhàm chán, vì vậy có thể hiểu rằng nội dung của bộ phim được phát hành, thêm chi tiết cho bộ phim. Tuy nhiên, các nhà văn có thể đã có một chút mát mẻ khi thêm quá nhiều để làm cho nhiều chi tiết dư thừa và nội dung cũng trở nên lan man. Nửa đầu của bộ phim thực sự khá nhàm chán, một vài đoạn về tình cảm gia đình và một số chi tiết hài hước đã không đẩy cảm xúc của người xem lên cao.Đến hiệp hai, thật may mắn vì đã cứu được bộ phim khi có một phần kịch tính hơn nhờ hành trình trở thành một cuộc đua đường hoàng gia của Um Bok Dong, thể hiện niềm tự hào dân tộc và lan tỏa đến người dân Hàn Quốc. Trong cả nước, đồng thời, cuộc chiến giữa kháng chiến và quân đội Nhật Bản cũng căng thẳng hơn.
(Ảnh: Rạp chiếu phim Han)
(Ảnh: Rạp chiếu phim Han)
Về mặt thể hiện tinh thần dân tộc của người dân Hàn Quốc, bộ phim đã làm rất tốt. Tinh thần dân tộc trong phim được thể hiện qua Um Bok Dong - nhân vật thực sự "từ số 0 thành anh hùng", anh cố gắng chiến thắng cuộc đua xe đạp không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình, cho người dân Hàn Quốc cần niềm tin và hy vọng; thông qua nhân vật Hyung Shin (Kang Sora) - cô gái trong lực lượng kháng chiến nhỏ bé nhưng dũng cảm. Tinh thần dân tộc của Hàn Quốc cũng được thể hiện ở nhiều nhân vật khác, thậm chí thể hiện trong những bài hát mà trẻ em thường hài hước khi chơi. Cảnh tượng cảm động và đẹp nhất là khi người Hàn tràn vào khán đài để bảo vệ Um Bok Dong khỏi quân đội Nhật Bản và Quốc ca Hàn Quốc đã được chơi.
(Ảnh: Khoai TV)
(Ảnh: Khoai TV)
Ông Huang Tang Racing đánh dấu sự trở lại của Jung Ji Hoon (Bi Rain) sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng. Lần này một lần nữa, Jung Ji Hoon đã thực sự lột xác và cho người hâm mộ thấy một hình ảnh hoàn toàn khác với những vai diễn khiêm tốn trước đó. Điều khó khăn nhất đối với Jung Ji Hoon có lẽ là thời gian để rèn luyện, nhưng cũng về tâm lý và hóa thân của nhân vật anh làm khá tốt, cho thấy sự thay đổi rõ ràng của Um Bok Dong, từ một cậu bé ngây thơ, ngây thơ, đáng thương, ngây thơ, cho đến khi ông trở thành vua của một đường đua khó khăn, quyết đoán và chông gai.
(Ảnh: Rạp chiếu phim Han)
(Ảnh: Rạp chiếu phim Han)
Các diễn viên khác cũng đóng một vai, như Kang Sora trong vai Hyung Shin, Lee Bum Soo trong vai chú Jae Ho, Min Hyo Rin trong vai Kyung Ja cực kỳ đáng yêu ... Những gương mặt diễn viên đến từ xứ sở kim chi chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng , và lần này trong các diễn viên của ông Hoàng Dương Racing đã một lần nữa chứng minh tài năng của họ.
Kang Sora thực hiện những cảnh hành động rất điêu luyện và điêu luyện (Ảnh: CJ Entertainment)
Kang Sora thực hiện những cảnh hành động rất điêu luyện và điêu luyện (Ảnh: CJ Entertainment)
Nhưng, nếu bạn xem xét kỹ, ông Huang Tang Racing là một bộ phim được tuyên truyền quá nhiều. Thật là một điều tốt khi sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để thể hiện lòng tự trọng dân tộc, và Hàn Quốc từ lâu đã có nhiều bộ phim được thực hiện cho mục đích này. Nhưng những gì quá nhiều là không tốt, và luôn miêu tả mặt xấu của người Nhật, mặt tốt của người Hàn Quốc để tôn vinh người dân Hàn Quốc thực sự khiến khán giả chán ngán. Nếu bạn giảm tuyên truyền và tập trung nhiều hơn vào các yếu tố khác như gia đình hoặc câu chuyện của nhân vật chính Um Bok Dong, thì có lẽ bộ phim hay hơn.
Ông Huang Tang Racing vẫn đủ để giải trí cho những ai mong chờ một bộ phim vừa hào hùng vừa cảm động, với một chút hài hước và tình cảm gia đình ấm áp. Đặc biệt là những người hâm mộ anh chàng Rain không nên bỏ qua vì bộ phim thực sự đánh dấu ấn tượng của anh chàng này với tư cách là một diễn viên.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét