7 Cách Làm Slime Cực Dễ Bằng Các Nguyên Liệu Quanh Nhà

Cách làm cho chất nhờn trong suốt, làm chất nhờn ma quái được nhiều cư dân mạng tìm kiếm trên mạng. Có thể nói đồ chơi chất nhờn rất thú vị. Những người sử dụng chúng để giảm căng thẳng có thể là bất cứ ai, người lớn hoặc trẻ em, những người có thể chơi với họ trong một thời gian dài mà không cảm thấy buồn chán. Slime có vẻ nhếch nhác, dính, hạnh phúc khi cô dùng ngón tay chọc vào. Bài viết này tổng hợp tất cả các phương pháp làm chất nhờn tốt nhất , phổ biến nhất với các thành phần có sẵn trong nhà hoặc dễ dàng mua trong các cửa hàng tạp hóa.
Các phần chính của bài viết [ xuất hiện ]

1 Cách làm Slime bằng dầu gội và tinh bột ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-280gr tinh bột ngô
Dầu gội -120ml
-6 muỗng canh (90ml) nước
-Màu thực phẩm (tùy chọn)
-Mã (tùy chọn)
-Bát
-Nói

Chế tạo
 • Bước 1: Đổ 120ml dầu gội vào bát. Dầu gội dày hơn sẽ tạo ra thành phẩm tốt hơn. Chọn màu và mùi dầu gội bạn thích.
 • Bước 2: Khuấy một chút màu hoặc kim tuyến nếu muốn. Nếu dầu gội có màu trắng hoặc trong suốt, bạn có thể thêm một vài giọt màu thực phẩm vào bát. Nếu bạn muốn tạo ra chất nhờn lấp lánh, bạn sẽ thêm xà gồ. Khuấy nguyên liệu bằng thìa.
 • Bước 3: Thêm 280gr bột ngô. Sử dụng muỗng để khuấy các thành phần. Nếu bạn muốn có nhiều chất nhờn hơn thì bạn sẽ cần phải hoàn thành bước này. Nếu bạn muốn nhiều chất nhờn hơn, sau đó tiếp tục đọc dưới đây! Nếu không có tinh bột ngô ở nơi bạn sống, bạn có thể thay thế bằng bột ngô vàng.
 • Bước 4: Khuấy một muỗng canh (15ml) nước mỗi lần. Bạn sẽ cần khoảng 6 muỗng canh (90ml) nước. Bạn càng thêm nhiều nước, chất nhờn sẽ càng nhiều. Nếu bạn muốn tạo ra chất nhờn như bột, bạn không cần nhiều nước cho công thức nấu nước.
 • Bước 5: Nhào slime bằng tay. Ở bước này, chất nhờn hấp thụ nước và tinh bột ngô càng nhiều càng tốt. Khi điều này xảy ra, chất nhờn của bạn đã hoàn tất và sẵn sàng để chơi! Lưu trữ chất nhờn trong một hộp kín sau khi bạn chơi xong. Bạn sẽ cần thêm 1/4 muỗng cà phê nước vào chất nhờn để làm mới vào ngày hôm sau.
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

2Làm thế nào để Slime trong suốt mà không cần Hồ

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-2 muỗng canh bột ngô
-1,5 muỗng canh nước rửa chén
Màu thực phẩm (không bắt buộc)
-Cline (không bắt buộc)
-Bat để trộn
-Nói
NÊN XEM
20+ Cửa hàng bán Slime chất lượng rẻ nhất Hà Nội

Chế tạo
 • Bước 1: Thêm 1,5 muỗng canh nước rửa chén vào bát. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn để tạo ra nhiều chất nhờn hơn nhưng bạn cũng phải tăng lượng bột ngô tương đương. Nước rửa chén có màu hoặc có hương vị có thể được sử dụng. Đối với chất nhờn truyền thống, hãy thử sử dụng nước rửa chén màu xanh lá cây. Bạn có thể sử dụng dầu gội để thay thế nước rửa chén. Dầu gội càng cô đặc thì càng tốt!
 • Bước 2: Khuấy thêm một chút màu thực phẩm hoặc kim tuyến nếu muốn. Bạn không cần phải làm điều này nhưng nó sẽ làm cho chất nhờn trở nên thú vị hơn. Nếu sử dụng nước rửa chén trong suốt, thêm 1 giọt màu thực phẩm. Nếu bạn muốn chất nhờn lấp lánh, hãy thêm 1 pin. Khuấy đều bằng thìa.
 • Bước 3: Thêm 2 muỗng canh bột ngô vào bát. Bột ngô sẽ làm cho nước rửa đặc lại và trở thành chất nhờn. Nếu bạn uống nhiều nước rửa chén thì bạn sẽ cần thêm bột ngô. Nếu ở miền Nam, bạn sẽ nói bột bắp thay vì bột ngô.
 • Bước 4: Khuấy 10 phút một lần. Khi khuấy, nước rửa chén và bột ngô sẽ bám dính và tạo thành chất nhờn.
 • Bước 5: Hoàn thành với việc nhồi chất nhờn thủ công. Đôi khi, nước rửa chén sẽ chỉ hấp thụ một ít bột ngô. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải đặt tay vào nhồi cho đến khi các thành phần được trộn với nhau. Nếu chất nhờn quá mỏng, thêm bột ngô. Nếu chất nhờn quá dày, thêm nước rửa chén.
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

3Làm thế nào để làm Slime với kem đánh răng và hồ

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
- Kem đánh răng: P / S, Colgate, Close up ... bất kỳ loại nào
- Nước sạch
- Hồ
- Có thể sử dụng nhiều màu nước hơn.
- Một cái bát
- Que khuấy.

Chế tạo
 • Bước 1: Lấy bát và cho vào ao, tiếp theo là nước sạch (lượng nước bằng 1/2 lượng bể), khuấy đều bằng que, cho đến khi nó trở thành hỗn hợp tốt. Nếu bạn có màu sắc, hãy đưa nó cho Slime để trông đẹp hơn.
 • Bước 2: Lấy kem đánh răng (số lượng vừa phải, không lạm dụng nó để tránh chất nhờn mà không cần keo) và cho vào bát hỗn hợp. Sử dụng thanh khuấy bạn sẽ thấy thiết lập lại. Sử dụng tay để kiểm tra: Lấy ngón tay ấn để thấy rằng bàn tay của bạn không bị dính, nếu bạn vẫn còn kem đánh răng, hãy tiếp tục khuấy.
 • Bước 3: Giữ hỗn hợp lên và bóp để làm cho nó dẻo và dai hơn. Bạn chỉ cần 3 bước để hoàn thành.
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

4 Làm Slime bằng keo sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-Phim ảnh
-Cái mâm
-Que khuấy
- Bàn chải đánh răng: bất kỳ loại nào nhưng nên sử dụng Colgate
NÊN XEM
20+ Cách tốt nhất để đuổi chuột từ nhà gốc

Chế tạo
 • Bước 1: Thêm một lượng keo và kem đánh răng bằng nhau vào cùng một khay nhưng để yên
 • Bước 2: Sử dụng máy khuấy kem đánh răng trước, sau đó khuấy với sữa chp cho đến khi có thể giữ được
 • Bước 3: Lúc đầu hỗn hợp sẽ dính vào tay, bạn cần dùng tay bóp Slime một lúc để giảm độ dính
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

5 Cách làm Slime bằng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-Lake
- Nước rửa chén: My Hao, Sunlight ... tất cả
-Xác định muối
-Nước
- Lưu trữ
-Que khuấy
Chế tạo
 • Bước 1: Pha loãng hồ, cho 1 bình nước vào ly, sử dụng nắp bể để thêm 2 nắp nước, sau đó dùng que khuấy để hòa tan hoàn toàn hồ.
 • Bước 2: Sau khi hồ đã tan hoàn toàn trong nước, sử dụng nắp bể để thêm 1 chén nước rửa chén, sau đó dùng que khuấy để hòa tan hoàn toàn nước rửa chén.
 • Bước 3: Trộn nước muối, thêm muối vào ly, thêm một chút nước lọc, sau đó dùng máy khuấy mạnh để hòa tan muối tạo thành nước muối.
 • Bước 4: Trộn 2 dung dịch tạo chất nhờn, từ từ thêm một ít nước muối vào cốc chứa chất lỏng của cốc + nước rửa chén, trong khi khuấy tay, tiếp tục thêm nước muối cho đến khi chất nhờn hình thành, dùng tay để nhào ra chất nhờn bàn tay của bạn để làm cho nước chảy và làm mềm!
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

6Làm thế nào để tạo chất nhờn qua dung dịch chất lỏng trong miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-1 bình nước
-Dry nâng miệng Denicol có bán tại các hiệu thuốc, 15.000 đồng / chai, có thể sử dụng nhiều lần
-Nước
- Lưu trữ
-Que khuấy

Chế tạo
 • Bước 1: Pha loãng hồ và sử dụng máy khuấy thật để hòa tan hồ trong nước
 • Bước 2: Dung dịch lỏng trong lọ rất cô đặc, cần pha loãng để tạo ra chất nhờn linh hoạt hơn, nếu bạn sử dụng mà không pha loãng, chất nhờn rất dễ bị cứng, vỡ khi kéo, Không đàn hồi. Bạn sử dụng nắp bình chứa nước để đo 3 nắp nước lọc vào ly, sau đó dùng nắp chai để di chuyển chất lỏng sang 1 nắp, sau đó dùng que khuấy.
 • Bước 3: Bạn cho mình một ít dung dịch pha loãng vào dung dịch hồ, và sử dụng que khuấy để làm cho nó ngay cả khi chất nhờn được hình thành. Bạn dùng chất nhờn để nhào bằng tay để linh hoạt hơn, bây giờ bạn có thể chơi chất nhờn, bạn càng chơi, nó càng linh hoạt và đặc biệt là có độ đàn hồi rất cao.
NÊN XEM
Cách bảo quản bơ chín lâu nhất mà không bị tối
Chế tạo
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng

7Làm thế nào để làm Slime bên hồ và kem cạo râu

Nguyên liệu cần chuẩn bị.
-1 chai keo
-Kem cạo râu
-1 muỗng bột ngô
-1 muỗng cà phê bột borax
-1 cốc nước nóng
-Lotion (không bắt buộc)
Sữa tắm bọt hoặc xà phòng tạo bọt (tùy chọn)
Màu thực phẩm (không bắt buộc)

Chế tạo
 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách trộn dung dịch borax. Lấy 1 muỗng cà phê bột borax và cho vào 1 cốc nước nóng. Khuấy cho đến khi bột tan và đặt sang một bên để sử dụng sau.
 • Bước 2: Đổ 1/2 chén keo vào bát khác
 • Bước 3: Thêm 1/2 cốc kem cạo râu vào bát keo.
 • Bước 4: Thêm 1/2 cốc sữa tắm hoặc xà phòng bọt (tùy chọn). Thêm sữa tắm hoặc xà phòng bọt để làm cho chất nhờn mịn hơn nhưng nếu bạn không sử dụng thì không sao.
 • Bước 5: Khuấy cho đến khi hỗn hợp không còn được rót. Hỗn hợp sẽ có kết cấu dày và mịn, tương tự như marshmallow
 • Bước 6: Thêm hơn 1 muỗng canh bột ngô. Bột ngô giúp làm dày chất nhờn và giữ được hình dạng của nó. Bột ngô không thực sự cần thiết trong công thức này nhưng nếu không được sử dụng, chất nhờn sẽ không đủ đậm đặc để giữ nguyên hình dạng của nó.
 • Bước 7: Khuấy đều nhưng cẩn thận vì bột ngô rất dễ văng ra.
 • Bước 8: Thêm kem dưỡng da vào chất nhờn. Để có nhiều chất nhờn, hãy ấn chai kem dưỡng da tay hai lần để lấy kem dưỡng da. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn không muốn thêm nó vào lúc đó vì bạn luôn có thể thêm nó sau.
 • Bước 9: Thêm màu thực phẩm. Quá nhiều màu thực phẩm có thể dính màu vào tay hoặc các bề mặt khác, vì vậy nếu bạn sử dụng màu sắc phong phú, bạn chỉ nên cho 2 giọt. Khuấy màu khi không có dấu trắng.
 • Bước 10: Thêm 3 muỗng cà phê dung dịch borax vào chất nhờn. Khuấy đều, sau đó thêm 1-3 muỗng dung dịch borax mỗi lần, cho đến khi chất nhờn có độ cứng bạn muốn. Bạn không thể sử dụng tất cả các giải pháp borax. Lưu ý rằng đừng thêm quá nhiều để chất nhờn không bị cứng và vỡ. Công thức ban đầu chỉ sử dụng 6-9 muỗng cà phê dung dịch borax.
Xem video
Mua nguyên liệu để làm slime với giá Shopee chỉ từ 10.000 đồng
Hy vọng, thông qua các cách làm chất nhờn với các nguyên liệu dễ tìm ở đây, bạn sẽ có thể biến mình thành một món đồ chơi giảm căng thẳng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc cách nào khác để tạo ra chất nhờn, hãy để lại nhận xét cho tôi bên dưới!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét