[REVIEW] YOLO: Bạn chỉ sống một lần - Bản nhạc chưa đủ để đi vào lòng người

YOLO: You Only Live once là bộ phim Việt Nam thứ hai vào năm 2019. Là một trong những cảnh mở đầu, đây là bộ phim chưa đạt được thành công như mong đợi.
Nhà văn đã đọc qua nhiều cuộc phỏng vấn, cũng như thông tin phim trước khi xem và hiểu ý nghĩa của bộ phim với các nhà làm phim, chính Soobin Hoàng Sơn hoặc Spacespeaker, nhưng nếu chỉ nói như một khán giả giả xem phim, thì bộ phim đã không được đáp ứng các yêu cầu. Nếu bạn là một fan hâm mộ của dàn diễn viên hoặc chỉ đơn giản là muốn nghe nhạc, hoặc theo dõi để hiểu thêm về con đường của Soobin Hoàng Sơn, Hoàng tử hay SpaceSpeaker, thì hãy xem xét. Nếu bạn khó khăn và ân cần, bạn nên bỏ qua nó.
Soobin Hoàng Sơn là người Đức (Youtube)
QUẢNG CÁO

Kịch bản

YOLO: You Only Live once là một bộ phim về những người trẻ tuổi khi họ đi trên con đường của riêng mình. Đức (Soobin Hoàng Sơn) là một cậu bé ấm áp, được sinh ra trong lụa nhung và được mẹ bảo vệ bằng cả trái tim. Lớn lên cùng với Hoàng (Cường Bảy) là một người đàn ông được bố mẹ nuôi dưỡng ở Đức, Đức hoang dã, trẻ con và bốc đồng trong khi Hoàng trưởng thành và chín chắn hơn.
Chuyện kể về bộ phim bắt đầu mâu thuẫn với mẹ, anh Đức bỏ nhà đi sống với đam mê âm nhạc với Hoàng. Trên con đường đó, họ gặp khó khăn, mâu thuẫn, hiểu lầm để cả hai cùng trưởng thành từ đó. Bộ phim cũng cho thấy một lát cắt của showbiz, một góc khuất của thế giới ngầm, nơi có thể tồn tại và thành công hơn là tài năng. Các cuộc đấu tranh, mánh khóe, mánh khóe hay thậm chí là vũ lực cũng được bộc lộ qua mọi thử thách trên con đường đến với giấc mơ của Đức, Hoàng và Trang. Bộ phim cũng đề cao tình cảm gia đình là gốc rễ, nguồn gốc của nghệ thuật, của đam mê, ở đây là tình mẹ và tình anh em.
Tuy nhiên, với nội dung như vậy, YOLO vẫn chưa đi đến cuối những gì nó muốn truyền tải.
Một cảnh phim (youtube)
Bộ phim vẫn còn nhiều thiếu sót so với lượng nội dung có thể nói là nhiều. Điện thoại là một trong những phần mà người viết cảm thấy cần phải xem xét nhất. Có rất nhiều dòng bối rối, hoặc những câu không tự nhiên và hơi khó xử. Mặc dù 10 bộ phim Việt Nam nằm trong số 9 bộ phim, các nhà văn nhìn thấy vấn đề nhưng vẫn phải nói một câu chuyện cũ mãi mãi. Có nhiều đoạn, dài đến không cần thiết, có những đoạn quá ngắn. Trên thực tế, phim Việt Nam mắc phải nhiều điều này, nhận nhiều lỗi. Vì vậy, mặc dù diễn xuất tốt, giọng nói bị trừ 1/2 điểm.
Điểm tiếp theo làm cho bộ phim dài và không kết nối là trong phần biên tập và hậu kỳ. Các kết nối giữa các phân đoạn được gấp lại hoặc có những đoạn không hợp lý khiến cảm xúc của người xem thay đổi theo thời gian. Câu chuyện quá nhanh, quá chậm hoặc nhiều phân đoạn không có chuyển cảnh khiến bộ phim có cảm giác loang lổ hơn, dễ gây ra cảm giác mệt mỏi và mệt mỏi ở giữa.
Xung đột xây dựng không thuyết phục (youtube)

Diễn viên

Dàn diễn viên của bộ phim này cũng được gọi là ngoại hình đẹp. Tuy nhiên diễn xuất là điều khiến các nhà văn quan tâm. Nếu chỉ nói riêng về các nhân vật chính, cả Soobin Hoàng Sơn và Cường Bảy đều diễn xuất ở mức độ vừa phải. Vai trò của Đức được cho là "giày đo" của Soobin như một nhân vật có "ngỗng" ở mức độ khó chấp nhận. Ngược lại, vai của Hoàng Bảy là quá kiên nhẫn.
Vai của Soobin quá lớn và của Cường Bảy thì quá cứng (Youtube).
Vai của Soobin quá lớn và của Cường Bảy thì quá cứng (Youtube).
Hai vai nữ, Thu Kỳ hay Trang, cũng khiến người viết đặt câu hỏi liệu nhân vật của nhân vật này có được xây dựng đúng hay không. Nhìn chung, mức độ xây dựng và miêu tả tâm lý của các nhân vật trong bộ phim này theo các nhà phê bình chỉ ở mức trung bình, mọi người mờ nhạt, mọi người có một tính cách khá khó tin hoặc không đủ miêu tả. Sự miêu tả của tâm lý học dừng lại ở giữa dòng hoặc vượt quá điểm mà nhà văn cảm thấy khó nắm bắt nhất. Mạch phim và tâm lý diễn viên đã phá vỡ liên kết trong một số phần, dẫn đến cao trào hơi cao và khó khăn. Với một bộ phim tâm lý theo đạo diễn Phan Minh, nơi âm nhạc chỉ là kim chỉ nam, bộ phim có thể không làm được điều mà loại phim này cần làm.
Trong một số phân đoạn, Soobin Hoàng Sơn và Cường Bảy hoạt động khá tốt, nhưng nhìn chung vẫn còn yếu và không có điểm số cụ thể. Trong tổng thể diễn viên, diễn viên xuất sắc nhất là nữ diễn viên Khánh Huyền trong vai mẹ của Đức. Mang vẻ ngoài của một người phụ nữ thành đạt, thông minh nhưng kiên nhẫn và vô cùng yêu thương con trai và nữ diễn viên Khánh Huyền đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình với ấn tượng khó quên, đặc biệt là trong những cảnh tình cảm Tiếp xúc mạnh mẽ.  
Nữ diễn viên Khánh Huyền (Youtube)

Những yếu tố khác

Bộ phim được quay, có khá nhiều góc quay đẹp, đặc biệt là những cảnh quay ở Đà Nẵng và Hoa Vang. Màu sắc của phim khá sáng và độ tương phản ánh sáng cũng khá tốt khi cần.
Cảnh đẹp ở Hoa Vang (Youtube)
Cảnh đẹp ở Hoa Vang (Youtube)
Khi ở thể loại phim tâm lý, điểm sáng của phim nên nằm ở tâm lý nhân vật hoặc câu chuyện của bộ phim đều thuộc về âm nhạc, nhưng nhà văn vẫn coi phần âm nhạc của phim dù hay nhưng không đủ để tạo điểm nhấn . Với những bài hát quen thuộc như Life Rong Sad hay Mother Love, họ không nói, nhưng những bản nhạc mới không gây ra quá nhiều ấn tượng. Duy có nhạc nền, khá hay vì không bị lạc nhịp. Một số bản nhạc trong trailer gốc, cho đến khi bộ phim không để lại nhiều dấu ấn.  
Nói chung, YOLO: You Only Live once không phải là một bộ phim hay hay đáng xem. Và nhiều gương mặt trong phim cần phải nỗ lực nhiều hơn để được công nhận là diễn viên thực thụ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét