[REVIEW] Đường Về Nhà Của Cún Con - Cảm động và chân thành

Vô cùng đáng yêu và vô cùng cảm động! Đây là những ấn tượng đầu tiên của nhà văn sau khi xem bộ phim A Dog's Way Home. Bên cạnh hành trình phi thường của Bella để tìm chủ nhân Lucas là bài học về tình yêu, lòng trung thành, sự cảm thông và lòng tốt.

Cô gái Bella coi Lucas như một định mệnh và quyết định ngay đó sẽ là ông chủ của cô. Cuộc sống của Bella (do Bryce Dallas Howard lồng tiếng) dường như mãi mãi bình yên, nhưng một sự kiện khiến Lucas (Jonah Hauer-King) phẫn nộ Bella trốn thoát ở một thành phố xa xôi. Bella không thể rời xa ông chủ của mình và cô quyết định: về nhà, gặp lại Lucas. Thế là cuộc hành trình dài và gian nan của Bella bắt đầu. Cuối cùng, sau nhiều năm lưu đày, Bella tìm đường về nhà, tìm thấy chủ nhân yêu dấu Lucas, tìm thấy gia đình thực sự cho mình.
Mùa đông đầu tiên trong hành trình tìm đường về nhà. Ảnh: IMDb
Câu chuyện phim rất đơn giản thông qua trailer, chúng tôi đã nắm bắt được những diễn biến chính, mặc dù vẫn còn một số địa điểm thú vị đã bị ẩn và không được đưa vào trailer. Nói chung, ngay cả khi một đứa trẻ vẫn có thể dễ dàng xem phim, điều đó không khó hiểu vì không có sự thay đổi bất ngờ. Đây là một ý tưởng tồi mà hóa ra là tốt. Một con chó con giống như một đứa trẻ nhỏ, chúng thích ghét rất tự nhiên và bản năng, không tính toán hay phức tạp, mọi thứ đều vô cùng đơn giản nhưng chúng có chung chất sắt như trước. Tình bạn, tình yêu vô điều kiện không đơn giản như thế này? Câu chuyện được dẫn dắt trong mắt chú chó ngây thơ nên câu chuyện càng đơn giản càng tốt, càng rõ ràng càng tốt.Các nhà làm phim làm rất tốt điều này biến toàn bộ bộ phim mặc dù những điều đáng buồn, nhân vật xấu nhưng vẫn thuần khiết và kỳ lạ,
Tên của bộ phim không chính xác lắm, chú chó chỉ nói đến chú chó con nhưng hành trình của Bella không phải khi cô là một chú chó con mà là một chú chó trưởng thành. Hành trình tìm lại gia đình cũng là hành trình mà Bella trưởng thành, từ chú chó của mình không biết cuộc sống hoang dã phải vật lộn để sống sót và vẫn được làm mẹ một lần nữa, tình yêu và sự chia sẻ mà Bella trao tặng hoàn toàn tự nhiên khi cô được mẹ mèo che chở trong quá khứ. Con đường trở về rất xa và rất dài, không chỉ chứa đầy nguy hiểm, mà còn cả tiếng cười, niềm vui, nỗi buồn, sự mất mát, may mắn và bất hạnh nhưng không bao giờ bỏ cuộc vì cô biết ở cuối hành trình. là ông Lucas. Một câu chuyện đẹp đủ để làm tan chảy trái tim của bất kỳ khán giả.
Bella chia tay 'con mèo lớn' để trở về Lucas. Ảnh: IMDb
Nếu câu chuyện của Bella rất hay, thì các nhân vật của các nhân vật sẽ chơi hơi nhàm chán. Có lẽ vì tập trung vào Bella, các nhà làm phim rời đi tìm kiếm thú cưng của Lucas. Trong tiểu thuyết gốc là hai nhiệm vụ song song: một trong những tìm kiếm của Bella về nhà và hai trong số Lucas lên xuống tìm kiếm Bella. Nếu bộ phim có thể khiến hai cuộc gặp gỡ này gặp nhau trên phim, nó sẽ cảm động và thú vị hơn nhiều. Đó là định hướng làm cho phim dễ xem với một lượng lớn khán giả, nhưng có thể khó làm hài lòng các nhà phê bình phim khó.
Nhạc phim rất dễ nghe, được cộng hưởng bởi những cảnh đẹp ở Colorado Trung Tây Mỹ, khiến hành trình về nhà trở nên thú vị hơn. Các cuộc gặp gỡ, thay đổi và mối quan hệ với Bella trên đường để lại những câu chuyện và làm rõ về các khía cạnh của tình yêu và tình bạn. Những chú chó giúp Bella khi cô đói, sẵn sàng chào đón cô lên mái nhà ngay cả khi cô vừa gặp cô hoặc cặp vợ chồng tốt bụng mở vòng tay yêu thương cho Bella một ngôi nhà mới, nhưng chỉ có một gia đình cho Bella, chỉ có một tình bạn là vĩnh cửu. lựa chọn. Đó là tình yêu và lòng trung thành mà chúng ta sẽ có nếu chúng ta đánh giá cao con chó của chúng ta. Tôi cũng đã chứng kiến ​​sự phản bội của loài người đối với Bella và thậm chí bị xiềng xích đến chết nhưng theo quan điểm của Bella, cô ấy không đổ lỗi cho điều đó.Chúc mọi người học cách nhìn cuộc sống như Bella.
Lựa chọn đầu tiên và cuối cùng của Bella là ở bên ông chủ Lucas. Ảnh: IMDb
Có hai chi tiết rất thú vị sẽ cẩn thận nhìn thấy bài học về tình yêu trong đó: Lucas cởi dây chuyền cho Bella chạy về nhà; ông già vô gia cư, mặc dù sắp chết, vẫn dùng dây xích sắt để trói Bella lại với mình. Bella lấy tình yêu từ Lucas và chia sẻ nỗi buồn với ông già. Bella yêu Lucas vô điều kiện và cũng yêu số phận của ông già. Tình yêu đến từ cả hai phía được cho và nhận, không phải từ một phía cũng không bị ràng buộc, không thể mang lại tình yêu. Cuối cùng Bella cũng gia nhập gia đình, nhưng cô đã bỏ lại phía sau những gia đình khác, những người coi Bella là thành viên. Bella đã dành sự vị tha, tình yêu vô điều kiện cho mọi người, mọi thứ cô gặp trên đường, vì vậy ngay cả khi cô rời đi, cô sẽ ở lại trong những kỷ niệm đẹp nhất.Đây là thông điệp tốt nhất mà bộ phim dành cho mọi khán giả xem phim.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét