[REVIEW] Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí – Đánh đấm xem rất phê nhưng nội dung còn vài chỗ chê

Đã 3 năm kể từ khi ra mắt Diep Man 3 và nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình và khán giả đại chúng vì những thông điệp cảm xúc về tình yêu và gia đình bên cạnh những màn trình diễn hạnh phúc. . Ấn tượng tốt về khán giả dành cho Diep Man, người rất tài năng và vẫn còn và họ vẫn hy vọng ít nhất một lần nữa được thấy Chân Tử Đan biến thành huyền thoại võ thuật và tỷ phú với những người chơi khác. . Tuy nhiên, người hâm mộ đã bị ấn tượng bởi một bậc thầy Vịnh Xuân khác xuất hiện trong phần 3 của loạt phim này. Các nhà làm phim nhận thấy tầm ảnh hưởng của anh ta tương đối lớn và quyết định sản xuất một phần câu chuyện về bậc thầy Trương Thiên Chi.
(Ảnh: IMDb)
QUẢNG CÁO
Câu chuyện của câu chuyện: Zhang Tian Chi có thể được xem là cả một câu chuyện và một câu chuyện của bộ truyện Yip Man do Chan đóng vai chính. Thời gian diễn ra sự kiện trong phim diễn ra ngay sau khi Zhang Tian Chi (do Zhang Jin thủ vai "lạnh lùng") thách đấu với người kế vị chính nghĩa của Vịnh Xuân và thất bại trước chủ nhân. . Kết quả của thất bại đã dẫn đến võ đường của Zhang Tian Chi và cuộc sống ẩn giấu với đứa con trai nhỏ. Mặc dù "rửa gươm" nhưng vì tính mạng, Trương Thiên Chi đã vô tình đụng độ với một băng đảng xã hội đen do Cao Thế Kiệt (do kẻ thù của Trịnh Gia Định thủ vai), và từ đó, kẻ thù giữa hai bên là càng ngày càng lớn. Để bảo vệ con trai duy nhất và ân nhân đã giúp đỡ cha và con trai mình,
(Ảnh: IMDb)
Là một bộ phim võ thuật và được sản xuất bởi Chan Tu Dan, tự nhiên các cảnh chiến đấu được đầu tư cẩn thận. Việc trao đổi kỹ năng rất đẹp, không quá ảo. Các góc chụp cận cảnh phù hợp giúp khán giả nhìn rõ những cú đấm và cú đá của các nhân vật. Một số trường phái hành động với các ngôi sao võ thuật như Tony Jaa hay Duong Tu Quỳnh thú vị hơn.
Khen là vậy nhưng nhà văn có hai điều vẫn cảm thấy tiếc cho tác phẩm võ thuật của bộ phim. Đã nói rằng đây là một bộ phim võ thuật thuần túy của Trung Quốc, nhưng đã mời Tony Jaa, một ngôi sao Muay Thái rất nổi tiếng qua loạt ảnh Tìm Phật, ít nhất nên thể hiện một chút sở trường của mình. . Xuất hiện với thời gian cực kỳ ít và không có nét hoặc gối cụ thể của môn võ này. Nhân vật của anh là một sát thủ bí ẩn, vì vậy việc sử dụng bất kỳ võ thuật nào có thể không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phim. Điều này thậm chí còn làm giảm bớt sự đa dạng của võ thuật, điều đã được nhấn mạnh trong các phần trước của Yip Man.
Thật không may, thứ hai là đối thủ của Trương Thiên Chi rất ít người chơi. Phần lớn những người mà Trương Thiên Chi đối đầu là tay sai không có võ thuật hoặc võ thuật rất kém. Và dường như đạo diễn thích để Zhang Tian Chi trong tình huống "một mình anh sẽ chấp nhận" với những kẻ luôn cầm dao hay cây. Và tất nhiên, anh xử lý nó gọn gàng mà không gặp khó khăn gì. Xem là mát mẻ nhưng người xem vẫn thích các giai đoạn solo.
Tony Jaa đã không được thể hiện sở trường của mình trong phim (Ảnh: IMDb).
Về nội dung của câu chuyện này, không có gì thực sự nổi bật. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh cuộc xung đột leo thang giữa Trương Thiên Chi và băng đảng xã hội đen. Các yếu tố cảm xúc chủ yếu là về tình yêu và tình chị em của cha và con trai, và tình yêu dành cho đàn ông và phụ nữ nên có nhưng họ đã bị bỏ qua.
Phim không có yếu tố bất ngờ vẫn không có chi tiết khó khiến người xem phải suy nghĩ nên dễ gây buồn ngủ. Bộ phim đề cập đến những thông điệp như ý chí đứng lên sau thất bại, tinh thần dân tộc và đấu tranh cho sự bất công trong nhân dân. Nó cũng lên án một xã hội thối nát, tham nhũng đầy tham nhũng, bất công và lạm quyền trong thời kỳ Hồng Kông bị Anh chiếm đóng. Nhưng không phải là một vấn đề duy nhất được đưa vào, mà chỉ là một lời giới thiệu đơn thuần, làm cho bộ phim giống như một bữa ăn với đầy đủ các món ăn truyền thống, nhưng không có gì thực sự được nấu theo một cách đặc biệt.
(Ảnh: IMDb)
Zhang Zuni của Zhang Xun trong Ye Man 3 là một người đàn ông cao lớn và tự tin, nhưng trong phần này, sự tự tin của anh đã được thay thế bằng một người đàn ông trầm lặng với nỗi buồn. Giữa Diệp Man và Trương Thiên Chi có nhiều điểm chung khi họ là những người đàn ông bảo vệ gia đình, giỏi võ thuật và chuyên về ý nghĩa tôn giáo. Nhưng Diep Man được xây dựng như một soái ca không tì vết, một người hoàn hảo về nhân cách và võ thuật. Về phần Trương Thiên Chi, mặc dù bị đánh bại bởi chủ nhân Điệp, nhà văn đã nhắc lại việc theo đuổi của mình. Những người học võ nếu không liên tục thử thách bản thân với những đối thủ mạnh hơn, làm thế nào để hoàn thiện võ thuật của họ. Và hơn hết, anh là một người biết cách đứng dậy sau khi chịu một thất bại có thể là cay đắng nhất trong cuộc đời.   
Trương Thiên Chi ngày ấy ... (Ảnh: IMDb)
... Và bây giờ (Ảnh: IMDb)
Nhân vật Hoàng tử Ye Yang Tzu có hình thể rất đẹp từ khuôn mặt "tiền lạnh" của một ông chủ xã hội đen nổi tiếng cho đến khi cảnh võ thuật vẫn còn sắc nét như một chàng trai trẻ. Có lẽ đối với kinh nghiệm quay phim võ thuật và hành động dày dạn của Yang Tu Quỳnh, vai diễn này vẫn chưa đủ để làm khó cô. Cô đã cho người xem một dấu hỏi lớn về quá khứ của nhân vật do cô thủ vai vì sự xuất thần và cực lạc. Ngay cả khi bạn tiếp tục làm một phần của bộ phim về nhân vật này, sẽ không có ai phản đối. Có rất ít tiểu sử của nhân vật này được hiển thị và khán giả sẽ tiếp tục tự hỏi tại sao một ông trùm của những ông trùm như vậy muốn nghỉ hưu để làm việc trung thực.
Sự trở lại thành công của Dương Tử Quỳnh nữ (Ảnh: IMDb)
Trịnh Gia Định, với nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất, cũng đã thể hiện một vai trò tốt là đàn anh Cao Cao Kiệt "yêu bạo lực", "không sợ trời, không sợ đất". Dave Baustista trong vai nhân vật phản diện chính trong phim không có gì đặc biệt ngoài thân hình đồ sộ trong bộ vest lịch lãm, thích nấu ăn và nụ cười luôn có thể khiến một số chị em nổi bật. Nhưng đất của anh không nhiều, giọng anh khiêm nhường và chủ yếu xuất hiện trong những cảnh cuối cùng vì phần lớn thời gian dành cho nhân vật phản diện được giao lại cho Trịnh Gia Định.
Đối ngoại: Zhang Tian Chi, nếu so với các phần của Diep Yip Yip, nó thực sự không hay bằng phim, nhưng nếu nó được coi là một bộ phim độc lập, không phải là một câu chuyện, thì bộ phim vẫn sẽ ổn, hài lòng với nhãn. Nếu bạn không quá chú ý đến nội dung và muốn xem các quyền màn hình đẹp, người viết khuyên bạn nên đi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét