Hướng dẫn sử dụng Google Drive mới nhất

Google Drive là một dịch vụ của Google, giúp bạn lưu trữ trực tuyến trên đám mây và chia sẻ tệp và các thư mục khác cho mọi người. Bạn có thể nhanh chóng tải xuống dữ liệu quan trọng từ máy tính của mình để lưu trữ trên Google Drive hoặc tạo thư mục, tài liệu, bảng tính ... trên Google Drive. Và bạn cũng có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào, bạn sẽ có dung lượng lưu trữ miễn phí lên tới 5GB khi bạn sử dụng Google Drive.
Google Drive
Bài viết sau hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Drive trên máy tính của bạn, bạn phải đảm bảo máy tính có kết nối Internet.
Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang Google Drive http://drive.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập.
Bước 2: Trên giao diện Drive, trên menu bên trái, bạn có thể xem các tệp của mình, các tệp được chia sẻ với bạn, các tệp được gắn dấu sao, các tệp gần đây, thùng rác
Hãy thử ổ đĩa mới
Để tạo thư mục mới, chọn Tạo (Tạo) -> Thư mục (Thư mục), bạn có thể tạo tài liệu, bảng tính, hình vẽ ... bằng cách chọn Tạo và chọn các phần tương ứng để tạo. .
Thư mục
Sau đó đặt tên cho thư mục (hoặc đặt tên tệp) và chọn Tạo.
Tạo nên
Sau khi tạo thư mục bạn tạo, nó sẽ nằm trong My Drive (My Drive).
Bước 3: Tải tập tin (tập tin) hoặc thư mục (thư mục) từ máy tính.
Bạn muốn lưu trữ tài liệu trên máy tính của mình trên Google Drive, bạn nhấp vào biểu tượng Tải lên (bên cạnh nút Tạo). Nếu bạn muốn tải xuống tệp từ máy tính của mình, sau đó chọn Tệp (Tệp), nếu bạn muốn tải xuống thư mục từ máy tính của mình, hãy chọn Thư mục (Bật tải lên thư mục).
Thư mục 2
Sau đó chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn tải lên và chọn Mở.
Mở
Sau khi tải xuống hoàn tất, dữ liệu sẽ được lưu trong phần Drive của tôi.
Ổ đĩa của tôi
Bước 4: Chia sẻ tệp và thư mục trên Google Drive.
Để chia sẻ dữ liệu Drive của bạn với bạn bè, hãy chọn hộp trước tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ. Sau đó nhấp chuột phải -> Chia sẻ (Chia sẻ) -> Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ tùy thích: gửi email đến cộng tác viên, gửi email dưới dạng tệp đính kèm.
Chia sẻ
Nhập địa chỉ email của người nhận và thêm ghi chú nếu bạn muốn. Nhấp vào Nâng cao để đặt quyền với người nhận.
Nâng cao
Bước 5: Bạn cũng có thể tùy chỉnh tệp hoặc thư mục bằng cách chọn hộp trước khi nhấp và nhấp chuột phải. Bạn có thể thêm sao, đổi tên, tải xuống, xem, di chuyển đến ...
Tập quán
Bước 6: Phía trên bên phải của Drive là thanh menu ngang, bạn có thể chọn biểu tượng để hiển thị chi tiết và hoạt động trên Google Drive.
Chi tiết và hoạt động
Chọn chế độ để hiển thị các thư mục và tệp trên Drive:
Hiển thị thư mục và tập tin
Bạn có thể chọn biểu tượng cài đặt để cài đặt cho Drive:
Cài đặt
Bước 7: Bạn có thể tải Google Drive về máy tính của mình, ứng dụng cho phép bạn truy cập cùng một tài khoản với một thư mục trên Windows.
Cài đặt Drive cho máy tính của bạn
Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn cài đặt vào hệ thống, xuất hiện thư mục Google Drive, bạn có thể đồng bộ hóa với dịch vụ Google Drive.
Thư mục chứa Google Drive
Bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng và tối đa hóa hiệu quả của Google Drive trong quá trình sử dụng dịch vụ này. Chúc may mắn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét