Hướng dẫn bạn tạo hiệu ứng trong PowerPoint

Bạn thường sử dụng PowerPoint để thuyết trình. Nội dung ngắn gọn, súc tích là tiền đề giúp bài thuyết trình có hiệu quả. Nhưng để giúp bài thuyết trình của bạn sinh động và hấp dẫn hơn, việc tạo hiệu ứng là không thể thiếu. Bên dưới bài viết cho bạn thấy cách tạo 4 hiệu ứng trong PowerPoint:
- Tạo hiệu ứng cho văn bản.
- Tạo hiệu ứng cho đồ thị.
- Tạo hiệu ứng cho hình ảnh.
- Tạo hiệu ứng chuyển tiếp trượt.

Tạo hiệu ứng cho văn bản

Bước 1: Bôi đen văn bản hoặc chọn hộp văn bản bạn cần để tạo hiệu ứng.
Bôi đen văn bản
Bước 2: Sau đó chọn Ảnh động -> Thêm Hoạt hình -> chọn hiệu ứng cho văn bản. Bạn có thể nhấp vào từng hiệu ứng và xem trước và chọn hiệu ứng bạn thích.
Chọn hiệu ứng cho văn bản
Bước 3: Để chỉnh sửa hiệu ứng, chọn tab Ảnh động -> Ngăn hoạt hình.
Ngăn hoạt hình
Hộp thoại Animation Animation xuất hiện ở phía bên phải màn hình và nhấp vào biểu tượng tam giác trong hiệu ứng để chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể thay đổi cách hiệu ứng sẽ xuất hiện: Bắt đầu khi nhấp (bắt đầu bằng nhấp chuột trái), Bắt đầu với trước đó (chạy cùng lúc), Bắt đầu trước đó (chạy sau khi trình chiếu được hiển thị).
Bắt đầu trước
Bước 4: Hoặc bạn có thể chỉnh sửa nó ngay trong phần Thời gian của tab Ảnh động.
Thời gian
Sau khi bạn đã tạo hiệu ứng, nhấp vào Xem trước trong phần Ảnh động để xem trước.
Xem trước
Để xóa hiệu ứng, tô sáng văn bản và chọn Không có trong phần Kiểu hoạt hình.
không ai

Tạo hiệu ứng cho đồ thị

Bước 1: Chọn biểu đồ để tạo hiệu ứng.
Chọn biểu đồ để tạo hiệu ứng
Bước 2: Chọn tab Ảnh động -> Thêm Hoạt hình -> chọn hiệu ứng cho biểu đồ.
Chọn một hiệu ứng cho biểu đồ
Khi bạn đã chọn hiệu ứng, biểu đồ sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhấp, bạn chỉnh sửa và xóa hiệu ứng tương tự như hiệu ứng của văn bản. Để tạo hiệu ứng cho biểu đồ hiển thị nâng cao, hãy làm theo các bước sau.
Bước 3: Trong tab Ảnh động, chọn biểu tượng như trong phần Hoạt hình.
Hoạt hình
Bước 4: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, chọn Biểu đồ hoạt hình và trong biểu đồ Nhóm bạn có nhiều tùy chọn hiển thị cho biểu đồ. Bạn có thể chọn Theo phần tử trong Danh mục để biểu đồ hiển thị lần lượt từng cột dữ liệu từ trái sang phải.
Theo yếu tố trong danh mục
Bạn có thể chọn Xem trước để xem trước hoặc nhấn F5 để hiển thị và xem kết quả.

Tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Bước 1: Chọn hình ảnh để tạo hiệu ứng và chọn Hoạt hình -> Thêm Hoạt hình, nơi bạn có thể chọn hiệu ứng cho hình ảnh trong các phần Lối vào, Nhấn mạnh, Thoát, Dòng.
Thêm hình ảnh động
Bước 2: Nếu bạn muốn tạo nhiều hiệu ứng ảnh đẹp khác thì chọn Hoạt hình -> Thêm Hoạt hình -> Đường dẫn chuyển động khác.
Đường dẫn chuyển động khác
Bước 3: Trong hộp thoại Thêm đường dẫn chuyển động, chọn loại hiệu ứng chuyển động bạn muốn tạo và bấm OK.
Thêm đường dẫn chuyển động
Bước 4: Bây giờ trên giao diện xuất hiện đường dẫn hiệu ứng bạn chọn, bạn có thể chỉnh sửa dòng hiệu ứng dài, ngắn .. bằng cách đặt con trỏ trên các ô vuông nhỏ màu trắng, sau đó nhấn và kéo Chuột đến vị trí mong muốn.
Chỉnh sửa hiệu ứng
Sau khi hoàn thành, hãy chọn Xem trước ở phía bên trái của tab Ảnh động để xem trước, nếu không hài lòng, bạn có thể chỉnh sửa nó.

Tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide

Bước 1: Chọn slide để tạo hiệu ứng slide, chọn tab Transitions trên Ribbon.
Chuyển tiếp
Bước 2: Trong phần Chuyển đổi sang phần trình chiếu này, chọn hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu bạn muốn. Nhấp vào biểu tượng dấu gạch ngang và mũi tên để có thêm tùy chọn cho hiệu ứng chuyển tiếp slide.
Chuyển sang slide này
Thực hiện tương tự với các trang chiếu khác trong tệp PowerPoint để tạo hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu cho tất cả các trang chiếu. Nếu bạn muốn xóa hiệu ứng trên bất kỳ slide nào, hãy chọn slide đó và chọn Không có trong tab Chuyển tiếp.
Không có 2
Bạn có thể tạo hiệu ứng bạn muốn vào bài thuyết trình của mình theo hướng dẫn trên bài viết. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng trên một slide để tránh nhầm lẫn. Chúc may mắn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét