ESIM là gì và nó so với SIM thông thường như thế nào?

Kể từ khi bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR được phát hành, rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu eSIM là gì, SIM này có gì đặc biệt? TechTimes sẽ khám phá cùng bạn!

ESIM là gì?

eSIM là một SIM điện tử, còn được gọi là SIM tích hợp, "SIM được nhúng" trực tiếp trên bo mạch điện thoại với một con chip siêu nhỏ. eSIM có lợi thế là không chiếm nhiều không gian và hỗ trợ hiệu quả cho các nhà sản xuất thiết bị để tăng độ mỏng và nhường chỗ cho các bộ phận khác để tăng chức năng cho thiết bị.
Kích thước thực tế của eSIM so với các thế hệ SIM trước.
Kích thước thực tế của eSIM so với các thế hệ SIM trước.
Vì SIM được tích hợp trên bo mạch, eSIM cũng không có khay SIM. Do đó, người dùng không cần tháo SIM, chỉ cần thiết lập một vài bước đầu tiên để sử dụng.
Không giống như công nghệ iSIM, ARM đã công bố cách đây không lâu! iSIM sẽ liên quan đến Internet of Things - Internet of Things và hiện không phải là một công nghệ đại chúng.
>> Xem thêm: Cách kích hoạt eSIM và Dual SIM trên iPhone XS và iPhone XR

Lợi ích của eSIM cho các nhà sản xuất điện thoại

Như đã đề cập ở trên, không sử dụng SIM vật lý và khay SIM sẽ giúp các nhà mạng điện thoại tiết kiệm được nhiều không gian để tích hợp thêm pin, cảm biến và một số thành phần khác, ngoài việc loại bỏ SIM vật lý sẽ giảm nhiệt sinh ra. Nhà sản xuất có thể tự do thiết kế các bộ phận bên trong mà không phải lo lắng về diện tích cho SIM nữa.
eSIM là một con chip siêu nhỏ trên tàu.
eSIM là một con chip siêu nhỏ trên tàu.
Do kích thước cực nhỏ, chỉ bằng một phần nanoSIM, đây là điểm khiến eSIM phù hợp với smartwatch, thiết bị vốn nhỏ, không có bộ lưu trữ thẻ SIM. Đó cũng là bản chất tiến hóa của công nghệ: mọi thứ ngày càng nhỏ hơn, tinh vi hơn.

Lợi ích của eSIM cho các nhà mạng

eSIM có thể giúp các nhà khai thác chuyển đổi các gói, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp các tiêu đề mới cực kỳ nhanh chóng mà không phải thực hiện các thủ tục rườm rà cũng như thay đổi SIM bạn đang sử dụng. Tất cả chỉ cần hoạt động từ xa, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Danh sách các nhà khai thác mạng hỗ trợ eSIM ở các quốc gia.
Danh sách các nhà khai thác mạng hỗ trợ eSIM ở các quốc gia.

Lợi ích của eSIM với người dùng

Đối với người dùng hoặc khách du lịch, eSIM là một công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thể thêm các gói mạng ở quốc gia bạn đang đi mà không phải tháo thẻ SIM, giúp bạn kết nối với mọi người. thân yêu ở nhà Ngoài ra, nó còn giúp bạn chuyển mạng, thay đổi thông tin, thêm gói khuyến mãi nhanh chóng, không cần đổi SIM nhiều lần, rất tiện lợi.
Với eSIM, bạn thoải mái đi du lịch.
Với eSIM, bạn thoải mái đi du lịch.
Ngoài ra, yếu tố không thể tháo rời của eSIM có nghĩa là thiết bị sẽ không có khoảng trống để loại bỏ bụi / nước / tạp chất vào phần cứng. Chuyển mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm và khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng mạng sẽ trở nên nhỏ gọn và linh hoạt hơn nhiều.

Nhược điểm của eSIM

Hạn chế lớn nhất của eSIM hiện nay là chúng chưa được tích hợp rộng rãi, hiện tại eSIM chỉ có ở 10 quốc gia tập trung ở châu Âu, tất nhiên, Việt Nam chưa tích hợp công nghệ này. Để thành công, eSIM phải được sử dụng phổ biến hơn.
Hiện tại có rất ít nhà khai thác mạng hỗ trợ eSIM.
Hiện tại có rất ít nhà khai thác mạng hỗ trợ eSIM.

Tương lai cho các thiết bị nhỏ gọn

Gần đây nhất eSIM đã được tích hợp vào Apple Watch bằng của Apple , làm cho nó luôn luôn kết nối với các mạng di động, bạn có thể gọi bất cứ đâu với sóng không có điện thoại. Trong tương lai, nó cũng sẽ được tích hợp vào các thiết bị thông minh hơn, giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện hơn rất nhiều.
Apple Watch được tích hợp với eSIM để giúp bạn nghe các cuộc gọi điện thoại.
Apple Watch được tích hợp với eSIM để giúp bạn nghe các cuộc gọi điện thoại.
Do đó, eSIM sẽ không chỉ nằm trên cổ tay của bạn, GSMA - đơn vị đại diện cho các nhà khai thác toàn cầu, những người muốn biến eSIM thành một tiêu chuẩn mới. Bên cạnh Samsung và Apple, một loạt các nhà mạng nổi tiếng thế giới tuyên bố rằng họ sẽ tham gia vào làn sóng eSIM. Dữ liệu mạng hiện có trên SIM truyền thống sẽ được chuyển sang thiết bị bằng eSIM mới, có thể sẽ mất một chút nỗ lực trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu và một chút thời gian để làm quen với nhịp công nghệ mới.
Qualcomm cũng đã nghiên cứu và tích hợp eSIM và trong chip.
Qualcomm cũng đã nghiên cứu và tích hợp eSIM và trong chip.
Trong hệ sinh thái mạng - thiết bị - SIM hiện tại, mỗi SIM sử dụng một kích thước SIM khác nhau. Khi đề cập đến một thuật ngữ, bỏ qua SIM vật lý là một thiết bị trung gian phải có sẵn để kết nối điện thoại với mạng, thay thế bằng một micro SIM nằm ngay bên trong thiết bị, mọi thứ sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét