Pages

Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

Trackpad là gì

Trackpad là một phần rất quan trọng của MacBook Pro, MacBook Air và một trackpad Magic để sử dụng trên iMac của bạn, đôi khi bạn quên chuột hoặc bạn muốn biết các chức năng đặc biệt của trackpad trong OS X, tôi sẽ nói rõ chức năng chi tiết của bảng cảm ứng trên máy tính OS X của bạn trong bài viết này và cách sử dụng nó.

Kết quả hình ảnh cho trackpad là gìĐể đi đến cấu hình trackpad: logo táo -> Tùy chọn hệ thống -> Trackpad


1.Point & ClickTapTap để nhấp: Nhấn để nhấp, khi bạn chạm - nhập trên bàn di chuột, nó sẽ thực hiện nhấp chuột trái.

Nhấp chuột phụ: Chọn chức năng này khi bạn muốn góc dưới bên phải của bàn di chuột để thực hiện chức năng như nhấp chuột phải khi bạn nhấp vào đây.

Tra cứu: Khi bạn chạm vào bàn di chuột hai lần bằng 3 ngón tay và đặt con trỏ vào một từ. Bằng cách nào đó nó sẽ tìm cho bạn (chỉbằng tiếng Anh).

Kéo ba ngón tay: Chọn chức năng này và bạn sử dụng ba ngón tay để kéo bàn di chuột và con trỏ đến thanh công cụ của cửa sổ bạn đang xem, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Tốc độ theo dõi: Đây là tốc độ của trackpad, bạn chọn kéo nhanh đến Fast, bạn chọn Slow pull để slow.
2. Cuộn và thu phóngHướng di chuyển: Tự nhiên: Mac OS X Lion đã thay đổi hành vi di chuyển, trái ngược với Snow Leopard. Trong hệ điều hành Snow Leopard - Mac OS X 10.6, nếu bạn muốn cuộn lên trong khi xem nội dung, bạn có thể sử dụng hai ngón tay để đẩy lên trên bảng cảm ứng; và ngược lại nếu bạn muốn cuộn xuống. Tuy nhiên, trong phiên bản Lion- Mac OS X 10.7, Apple đã buộc người dùng phải quay ngược lại. Theo Apple, những cuộn giấy tự nhiên là con đường tự nhiên của con người. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể bỏ chọn nó - bằng cách nhấp vào nút không được chọn - sẽ giống như cuộn trong Snow Leopard 10.6.

Phóng to hoặc thu nhỏ: Chức năng này cho phép bạn phóng to và thu nhỏ hình ảnh, nội dung web, bằng cách kéo hai ngón tay rộng hoặc thu gọn hai ngón tay.

Thu phóng thông minh: Chạm hai lần bằng hai ngón tay trên bàn di chuột trong nội dung web hoặc hình ảnh, tự động phóng to hình ảnh.

Xoay: Khi bạn muốn xoay hình ảnh, bạn có thể sử dụng hai ngón tay xoay khi hình ảnh la bàn sẽ xoay theo những gì bạn thao tác trên bàn di chuột.
3. Cử chỉTrượt giữa các trang: Khi bạn muốn quay lại - quay lại trang cũ, hình ảnh được xem bằng hai ngón tay kéo sang phải hoặc từ trang vừa trở lại bạn muốn quay lại trang hoặc hình ảnh vừa xem có thể kéo trái.

Vuốt giữa các ứng dụng toàn màn hình: Sử dụng tính năng kéo trái-phải bốn ngón trên bàn di chuột, thao tác này sẽ chuyển Windows hoạt động cho bạn.

Điều khiển nhiệm vụ: Sử dụng nút ấn bốn ngón trên bàn di chuột để hiển thị màn hình hoạt động cho bạn.

Exposé ứng dụng: Sử dụng kéo-và-thả bốn ngón trên Tracpad, sẽ hiển thị các cửa sổ trên chương trình - phần mềm - bạn hiện đang làm việc.

Launchpad: Sử dụng ngón tay của bạn để kéo giữa trackpad như một cái gì đó ở giữa Tracpad, Mac sẽ hiển thị Lauchpad cho bạn.

Hiển thị Desktop: Chụm ngón tay của bạn - 3 hoặc nhiều ngón tay - trên bảng cảm ứng và mở, Mac sẽ hiển thị giao diện Màn hình nền cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét