Pages

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

Kính cường lực gorilla glass 3 là gì

Kính cường lực gorilla glass 3 là để bảo vệ chống xước hoặc vân tay, trình bảo vệ màn hình trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và hơn thế nữa. Nhưng bạn biết rất ít về tiêu chuẩn này thông qua Gorilla Glass.

Kết quả hình ảnh cho kính cường lực gorilla glass 3 là gì

Hôm nay, tôi sẽ thảo luận với bạn về các tiêu chuẩn của lực lượng thủy tinh Corning.

Kính cường lực là gì?
Được phát triển bởi Corning, Gorilla Glass là một loại thủy tinh được làm từ kiềm - aluminosilicate (một hợp chất silicon, oxy kết hợp với nhôm). Corning bắt đầu phát triển vào giữa năm 2005, với mục đích bảo vệ kính chống lại thiệt hại và trầy xước, được thiết kế mỏng và mỏng chỉ 0,4 mm.

Tuy nhiên, Glass Gorilla không phải là sản phẩm đầu tiên của Corning trong ngành. Trước đây, công ty đã phát triển kính bảo hộ được sử dụng cho hộ gia đình, ô tô, hàng không vũ trụ hoặc dược phẩm. Chỉ trong năm 2010 họ mới thành công trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

kính cường lực
Mặc dù kính cường lực này sẽ không bị vỡ ngay cả khi bạn sử dụng búa, điều đó không có nghĩa là Gorilla Glass sẽ bảo vệ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn khỏi bị hỏng.

Tất cả phụ thuộc vào phiên bản của Glass và một số yếu tố khác như độ dày. Vì vậy, đừng nghĩ rằng Gorilla Glass là một trình bảo vệ màn hình hoàn chỉnh.

Sự khác biệt giữa các phiên bản Gorilla Glass
Gorilla Glass 1
kính cường lực
Chiếc kính đầu tiên từ năm 2005 đến 2006, nhưng chiếc điện thoại thông minh này được trang bị chiếc iPhone đầu tiên này. Apple đã phát hành thiết bị của mình ra thế giới vào năm 2007.

Được biết đến theo yêu cầu của công ty, công nghệ này được gắn trên màn hình 1,5 mm với lớp phủ không thấm nước, giảm thiểu dấu vân tay và bụi bẩn.

Mặc dù vậy, iPhone không phải là điện thoại thông minh duy nhất có Kính Gorilla trên màn hình. Trong thực tế, Corning đưa công nghệ vào khoảng 250 thiết bị khi tạo ra thế hệ đầu tiên.

Gorilla Glass 2
Năm 2012, Corning giới thiệu Gorilla Glass 2 tại CES, thế hệ thứ hai này mỏng hơn 20% so với model đầu tiên và độ cứng được duy trì.

Tất cả các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nó có thể chịu được 50 kg áp lực mà không bị nứt hoặc vỡ. Cùng năm đó, nhà sản xuất đã tung ra 600 triệu thiết bị thủy tinh cứng, bao gồm Nexus 4 và Galaxy S3.

Gorilla Glass 3
kính cường lực
Không giống như phiên bản trước, Gorilla Glass 3 tập trung nhiều hơn vào độ dày. Đây là một thế hệ giới thiệu công nghệ chống hư hại bản địa (NDR), cho phép thủy tinh xử lý các vết trầy xước sâu hơn, ngăn chặn tới 35% các vết trầy xước trên màn hình.

Để kỷ niệm ấn bản thứ ba này, Corning có kế hoạch tăng sức đề kháng của Gorilla Glass lên gấp ba lần phiên bản trước đó. Họ có thể làm điều này nhờ vào quy trình sản xuất mới, sau đó kết quả đã được áp dụng trên Galaxy S4, Moto G, ...

Gorilla Glass 4

Trong năm 2014, Corning đã đưa ra một mục tiêu táo bạo mới. Thông qua khảo sát, công ty phát hiện ra rằng 70% màn hình điện thoại đã bị hỏng do hỏng hóc, vì vậy họ bắt đầu tăng cường kính.

Phiên bản thứ tư của Gorilla Glass 4 mạnh gấp đôi so với phiên bản trước. Galaxy Note 5 và ZenFone 2 là một số mô hình đi kèm với thế hệ thứ tư của sản phẩm này.

Gorilla Glass 5
kính cường lực
Gorilla Glass 5 có khả năng chống nứt gấp bốn lần so với các phiên bản trước. Thí nghiệm trình diễn thế hệ thứ 5 của thủy tinh sống sót từ độ cao 1,6 m. Điều đó nói rằng, công nghệ có thể ngăn chặn các vết nứt lên đến 80% thác trên bề mặt cực kỳ cứng.

Các kết quả
Hầu hết các nhà sản xuất mạnh mẽ đang phát triển công nghệ riêng của họ như kính cường lực cho thiết bị của họ. Ngoài ra, Dragontail cũng là một công nghệ tương tự được sử dụng rộng rãi trong các công ty Trung Quốc. Ngoài ra còn có một màn hình tinh thể kết hợp nhôm và sapphire.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét