Pages

Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Hikikomori là gì

Hikikomori là một hiện tượng xã hội. Ban đầu, chủ đề phá vỡ mối quan hệ với bạn bè và trường học, sau đó thu hút sự chú ý của gia đình, trước hết là của người mẹ. Cuối cùng, trong giai đoạn thứ ba, hikikomori kết thúc mối quan hệ với gia đình và tập trung vào việc tự nâng cao bản thân. Trong phòng, hikikomori không làm gì ngoại trừ lướt Internet vào ban đêm và ngủ cả ngày. Đắm mình trong thế giới ảo tưởng của riêng mình, hikikomori hoàn toàn bị cô lập khỏi cộng đồng.

Kết quả hình ảnh cho Hikikomori là gì

Trong nhiều năm Hikikomori là một chủ đề cấm kỵ. Đến cuối những năm 1990, họ rơi vào tầm với của các phương tiện thông tin đại chúng bởi những tội nghiêm trọng. Vào tháng 5 năm 2000, một Hikikomori 17 tuổi chạy trốn khỏi một bệnh viện tâm thần đã cướp một chiếc xe buýt sau khi giết chết một hành khách. Một người nghiện nghiện phim lợn đã biến những ý tưởng của mình thành hiện thực thông qua sự quấy rối của bốn đứa trẻ vị thành niên. Sau đây là một vụ bê bối liên quan đến người hikikomori 24 tuổi, người đã bắt cóc cô gái 17 tuổi và che miệng của nạn nhân trong bốn tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia địa phương nói rằng hầu hết hikikomori không làm hại bất cứ ai, ngoại trừ chính họ.

Các Hikikomori dễ dàng ẩn trong kén trong nhiều năm, mất đi mối quan hệ giữa những người hàng xóm và các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp tức giận, hikikomori thường giận dữ trên đầu những người gần nhất. Trong một số ít trường hợp ngược đãi trẻ em, cha mẹ buộc phải ngủ trong xe hơi hoặc trong phòng tắm và tự bảo vệ mình bằng khí cay.

Lý do

Những người trẻ tuổi khá đam mê phim ảnh và trò chơi điện tử từ lâu đã chọn thế giới ảo. Máy tính, Play Station và đầu DVD kết nối với internet - một lĩnh vực tự hào về Nhật Bản là người đồng sáng tạo phong cách sống hikikomori. Con người có thể liên quan đến thế giới bên ngoài và đặt các bữa ăn qua Internet. Ai cần thế giới bên ngoài? Ngành công nghiệp Nhật Bản đang liên tục cố gắng để sản xuất đồ chơi ngày càng siêu ảo. Tất cả thực tế có thể được "bỏ qua" bên cạnh những đồ chơi này.

Bên cạnh đó, nó là một môi trường cạnh tranh khốc liệt ở Nhật Bản. Ở đất nước này chỉ có vài trường đại học "đắt tiền", vì vậy áp lực và cạnh tranh rất lớn. 20% học sinh đủ may mắn để thực hiện "giấc mơ Nhật Bản" sẽ giành được biên chế suốt đời tại các tập đoàn có uy tín. Những người trẻ tuổi thất nghiệp cảm thấy cuộc sống là vô nghĩa. Họ tự rút lui và biến mất như một hikikomori thực thụ. Hiện tượng này có thể được định hình một phần bởi các đặc tính của nền kinh tế Nhật Bản đã trải qua một thập kỷ mất mát đã thúc đẩy lực lượng lao động sáng tạo vào lề của nền kinh tế. Theo một số chuyên gia, nếu ở Mỹ, lực lượng này sẽ là lực lượng lao động cốt lõi của mô hình kinh doanh sáng tạo Google, Microsoft hay Apple là những người hoàn toàn độc lập và làm việc riêng biệt. . Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, Bill Gates đã tự nhốt mình trong kho của Harvard để nghiên cứu máy tính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét