Pages

Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Bni là gì

BNI là mô hình đã được giới thiệu tại Việt Nam và chính thức hoạt động vào năm 2010 bởi ông Hồ Quang Minh dưới hình thức nhượng quyền thương mại của BNI (Business Network International).

Kết quả hình ảnh cho Bni là gì

BNI là một hiệp hội thương mại được thành lập năm 1985 bởi Tiến sĩ Ivan Misner ở Mỹ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nó hoạt động như một hiệp hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để trao đổi kinh doanh, bán chéo sản phẩm giữa các thành viên. BNI có mặt tại 56 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 150.000 thành viên là chủ doanh nghiệp.

Mỗi năm, tổng doanh thu từ các thành viên BNI là khoảng 3,3 tỷ USD.

BNI hoạt động trong các chương, với các chương từ 25 đến 72 thành viên từ các ngành nghề khác nhau.

Hoạt động của các thành viên là trao đổi, đào tạo, kết nối hàng tuần thông qua các cuộc hội thảo.

Mục tiêu của BNI là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng doanh thu từ việc bán chéo sản phẩm và dịch vụ giữa các thành viên trong cùng một chương cũng như cơ hội mở rộng dòng doanh thu của họ. Quan hệ thành viên khác.

Kể từ khi được giới thiệu tại Việt Nam, BNI đã thu hút các doanh nghiệp tham gia rất nhanh do tính mới của mô hình kết nối do BNI mang lại là mở rộng kinh doanh thông qua việc kết nối và mở rộng mối quan hệ cá. Nhân loại.

Tuy nhiên, BNI có những rào cản lớn khi nói đến các yêu cầu cam kết đối với các thành viên như chỉ có ba cuộc họp, nếu không họ sẽ bị loại khỏi chương và sẽ không được hoàn trả. Giới thiệu cơ hội kinh doanh cho đồng nghiệp của bạn, hoặc phát triển cơ hội mới.

Đây là giá trị cốt lõi của BNI, nhưng đây cũng là vấn đề đối với một số doanh nghiệp khi họ không thể đưa ra đủ các chỉ tiêu theo yêu cầu của các cam kết và được đánh giá là không hoạt động.

Doanh nhân sẽ phải giải quyết vấn đề cơ hội kinh doanh cho đồng nghiệp của họ thay vì phát triển cơ hội kinh doanh và bán hàng của họ.

Theo phóng viên, BNI Việt Nam không được đăng ký như một hiệp hội được đăng ký dưới tên Công ty Kết nối Thương mại Quốc tế Việt Nam, đại diện bởi Hồ Quang Minh và có trụ sở tại 87 - 89 Hồ Bá Kiên, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể thấy BNI Việt Nam là một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại của BNI tại Hoa Kỳ và có doanh thu thông qua việc phát triển và thu phí từ các thành viên tham gia.

Trao đổi với BizLive, Bùi Văn Lâm, Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư và Nhà đương đại, và chủ tịch của Chương Doanh nghiệp Điện lực, cho biết mô hình kinh doanh dựa trên mối quan hệ là mới và chưa được áp dụng. nhưng anh ta tin rằng nó sẽ phát triển bền vững.

"BNI là nơi mà các doanh nghiệp tự tìm thấy cơ hội để phát triển các mối quan hệ và cơ hội kinh doanh", ông nói.

Tuy nhiên, mô hình này không phù hợp với 100% các loại hình doanh nghiệp, nó chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp nhất định có khả năng và đặc điểm kinh doanh lâu dài.

Theo ông Lâm, có sự khác biệt lớn giữa BNI và các hiệp hội doanh nghiệp khác, đó là BNI là một mô hình cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nhưng không cạnh tranh trong ngành nên sẽ không có cạnh tranh. .

Ngoài ra, cam kết của các thành viên trong các mô hình hiệp hội khác không cao, BNI có một hệ thống đánh giá hiệu suất giữa các thành viên, nếu không thực hiện các cam kết sẽ bị loại bỏ.

Chi phí sân chơi

Không giống như các mô hình hiệp hội doanh nghiệp khác, BNI hoạt động dưới hình thức nhượng quyền thương mại và các thành viên tham gia BNI Việt Nam sẽ phải trả khoản phí 6,6 triệu đồng mỗi năm. Có các chi phí khác như chi phí hội họp hàng tuần là 100.000 đồng cho mỗi cuộc họp, chi phí tổ chức sự kiện, đào tạo vv

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng doanh thu tạo ra cho BNI Việt Nam không nhỏ.

Theo một đại diện của một doanh nghiệp được mời tham gia vào BNI, không hợp lý khi tham gia BNI, không có lợi nhuận nào được thanh toán, và nếu các cam kết không được hoàn thành, phát triển thành viên ... sẽ bị loại bỏ. Do đó, doanh nghiệp sẽ mất chi phí.

BNI giải thích rằng luật này là một cách để thúc đẩy các thành viên cố gắng đáp ứng các tiêu chí để không bị thiệt thòi, nhưng bên ngoài nhìn vào là một cái cớ để BNI tính phí thành viên.

BNI cũng cung cấp một sân chơi miễn phí cho các thành viên tham gia tương tác với các doanh nghiệp khác, qua đó có thêm cơ hội kinh doanh thông qua bán kèm. Hoặc giới thiệu từ các mối quan hệ khác.

Các thành viên được hưởng lợi bằng cách giới thiệu khách hàng với nhau, có nghĩa là mỗi người trong chương có một "nhiệm vụ" và "trách nhiệm" để tìm kiếm khách hàng cho một thành viên khác theo các cam kết trước đó.

BNI không có chính sách hỗ trợ hoặc tạo ra lợi ích trực tiếp cho các doanh nghiệp tham gia mà BNI chủ yếu tập trung vào kết nối.

Tuy nhiên, ngoài các dữ liệu được cung cấp bởi BNI, không có nghiên cứu chính thức về hiệu quả của kết nối này vì đã có nhiều hợp đồng được ký kết giữa các thành viên, tổng giá trị của hợp đồng là bao nhiêu Để

vai trò của BNI là gì khi hợp đồng bị hỏng? Các thành viên chi 6,6 triệu đồng ở đâu?

Không thể phủ nhận những lợi ích tích cực mà BNI mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, chẳng hạn như tăng cường kết nối và liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra các cơ hội kinh doanh mới thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. mối quan hệ kinh doanh rộng ...

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại BNI vẫn là một sân chơi không dành cho tất cả mọi người.

Các doanh nghiệp tham gia sẽ phải cân nhắc giữa hiệu quả thực tế của các lợi ích đạt được để duy trì chi phí sinh tồn cho doanh nghiệp và mặt khác, để tham gia vào một cộng đồng và thu được lợi ích. thực sự rõ ràng thông qua "giới thiệu doanh nghiệp" từ các doanh nghiệp thành viên khác.

Ngoài ra, nó là cần thiết để xác định ý tưởng không đạt được lợi ích từ đầu nhưng bằng cách duy trì mối quan hệ để chờ đợi cơ hội được giới thiệu như triết lý của BNI là "giả định" và "để nuôi săn".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét