Pages

Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

Auto lighting optimizer là gì

ALO (Auto Lighting Optimizer) là Cân bằng các điểm nổi bật và Bóng râm

Kết quả hình ảnh cho Auto lighting optimizer là gì

Điều chỉnh ánh sáng và bóng râm

Tự động tối ưu hóa ánh sáng (Tối ưu hóa thành tự động) (ALO) là một tính năng để điều chỉnh sự khác biệt về độ sáng do ánh sáng gây ra. Tính năng này đặc biệt hiệu quả để điều chỉnh độ sáng của bóng râm để tạo ấn tượng tự nhiên. Nói chung, chụp trong ánh sáng mặt trời tươi sáng có xu hướng dẫn đến hình ảnh có độ tương phản cao với sự khác biệt lớn về độ sáng. Bằng cách sử dụng ALO, bạn có thể tạo hình ảnh màu phong phú hơn để làm mịn hình ảnh. Cài đặt mặc định là [Chuẩn], nhưng bạn có thể đặt thành [Cao] để nhấn mạnh sự khác biệt về độ sáng. Ví dụ, để thể hiện một mặt trời mạnh ở một đất nước nhiệt đới, tôi sẽ sử dụng [Cao] làm bối cảnh cơ bản.
Vô hiệu hóa
thấp
tiêu chuẩn
cao
Sử dụng Auto Lighting Optimizer sẽ thay đổi độ sáng của vùng bóng mờ trong hình ảnh. Bạn có thể tinh chỉnh độ bóng của bóng râm trong khi duy trì sắc thái của các điểm sáng. Trong ví dụ này, hiệu ứng được phát âm rõ nhất trong các khu vực tối của tòa nhà, như có thể thấy từ các bức ảnh được chụp bằng cài đặt [Tắt] và [Cao].

Để sử dụng nhiều tính năng của EOS 6D, điều quan trọng là tìm hiểu cách sử dụng "Điều khiển nhanh", cho phép bạn nhanh chóng thay đổi cài đặt. Trong phần sau, tôi sẽ giải thích các thay đổi được thực hiện bằng Quick Control, và các cài đặt chính có thể được điều chỉnh. (Presenter: Ryosuke Takahashi)

Picture Style

Chọn tùy thuộc vào sự

quyến rũ Tăng

Picture Style (Style Image) là một tính năng để tạo ra một hình ảnh. Trong trường hợp của một bức tranh, chọn một hiệu ứng Picture Style có thể giống như việc chọn một bảng màu hoặc độ dày của bàn chải. Một số tùy chọn cài sẵn có sẵn cho phù hợp với các cảnh khác nhau có sẵn trong menu Picture Style, vì vậy bạn chỉ cần chọn một tùy chọn để làm nổi bật các đặc tính của đối tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cài đặt [Tự động] để máy ảnh tự động phân tích cảnh và tạo ra hình ảnh phù hợp nhất.
Tự động
tiêu chuẩn
Chân dung
Cảnh quan
Trung tính
trung thành
Đơn sắc
Mỗi kiểu ảnh (Kiểu ảnh) có cài đặt khác nhau cho tông màu và độ sắc nét. Trong ví dụ ở đây, bạn có thể thấy rằng việc sử dụng một Picture Style khác nhau sẽ tái tạo màu sắc của bầu trời, thực vật và chiếc xe màu đỏ với tông màu khác nhau. Bằng cách phóng to hình ảnh hơn nữa, các khác biệt khác như độ sắc nét và độ tương phản trở nên đáng chú ý.

Phơi sáng Comp.

Điều chỉnh lên đến ± 5EV

. Điều chỉnh độ sáng

Việc bù phơi sáng điều chỉnh độ sáng của hình ảnh, do đó bạn có thể thay đổi độ sáng của hình ảnh bằng cách điều chỉnh bù phơi sáng. Điểm chính cần lưu ý về độ sáng của hình ảnh là đảm bảo rằng nó tương tự như độ sáng được nhìn bằng mắt thường. Chức năng phơi sáng tự động của máy ảnh đã được tích hợp dựa trên nguyên tắc cơ bản này. Hỗ trợ dải bù phơi sáng rộng, EOS 6D không chỉ tái tạo độ sáng thích hợp, bạn cũng có thể tự do thay đổi độ sáng để tạo ra một ấn tượng rất khác biệt. Có thể tạo hình ảnh có khóa cao và thấp, có thể tạo ra một kỹ thuật trình bày ảnh bằng tính năng bù phơi sáng. Do đó, việc làm chủ tính năng này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.
-3EV
-2EV
-1EV
± 0EV
+ 1EV
+ 2EV
+ 3EV
EOS 6D hỗ trợ bù phơi sáng lên đến ± 5EV điểm dừng. Các ví dụ ở đây minh họa hình ảnh với bù phơi sáng ở mức tăng 1 stop, nhưng mức tăng nhỏ nhất có thể là 1/3 stop. Bù phơi sáng sẽ thay đổi đáng kể độ sáng của toàn bộ hình ảnh, nhưng nó thay đổi màu sắc của đối tượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét