Pages

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

32 bit operating system x64 based processor là gì

32 bit operating system x64 based processor là chuyển từ 32 bit sang 64 bit

Phần cứng phải là 64 bit

Điều đầu tiên, bạn cần phải xác nhận CPU trong máy tính của bạn là 64-bit. Để kiểm tra, mở ứng dụng Cài đặt từ menu Bắt đầu, chọn Hệ thống và chọn Giới thiệu. Nhìn sang bên phải.

Nếu bạn tìm thấy thông tin: hệ điều hành 32 bit, bộ xử lý dựa trên x64, điều này có nghĩa là máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32 bit nhưng CPU vẫn có thể chạy phiên bản 64 bit. Trong trường hợp bộ vi xử lý không dựa trên x64, máy tính của bạn đang chạy CPU 32 bit và không thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 64 bit.

Loại hệ thống

Kết quả hình ảnh cho 32 bit operating system x64 based processor là gì

Cấu hình thích hợp để nâng cấp lên phiên bản Windows 10 64 bit

CPU của bạn có các tính năng cần thiết không?

Một số CPU 64 bit ban đầu không có các tính năng cần thiết để chạy các phiên bản Windows 10 64 bit, ngay cả khi chúng tương thích với các phiên bản 64 bit. Cụ thể, Windows 10 yêu cầu PAE, SSE2 và NX. Các CPU không hỗ trợ các tính năng này sẽ không thể cài đặt hệ điều hành Windows 10 64 bit.

Sau đó, thông tin trên là gì? Tiện ích mở rộng Địa chỉ thực (PAE), NX (NX) và SIMD Transmission 2 (SSE2) là các tính năng xử lý và chúng cần chạy Windows 10.

- PAE cho phép bộ xử lý 32 bit truy cập hơn 4GB bộ nhớ vật lý trên các phiên bản Windows được hỗ trợ và là điều kiện tiên quyết cho NX.

- NX cho phép bộ vi xử lý bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công phần mềm có hại.

- SSE2 là một bộ tiêu chuẩn hướng dẫn ngày càng được sử dụng bởi các trình điều khiển và ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ PAE, NX và SSE2, bạn sẽ không thể cài đặt 10 phiên bản 64 bit. Khi bạn tải xuống Windows 10 64 bit từ Cửa hàng hoặc chạy Hỗ trợ nâng cấp, Microsoft sẽ cho bạn biết nếu bộ xử lý không hỗ trợ PAE và SSE2, nếu nó không hỗ trợ NX hoặc nếu NX bị tắt trong BIOS của máy. được tính toán. Nếu NX bị tắt, trình cài đặt sẽ bật nó trong khi cài đặt và nếu nó không thể được bật, máy tính của bạn sẽ được trả về hệ điều hành hiện tại.

Để kiểm tra xem bộ vi xử lý của máy tính có các chức năng này hay không, bạn sử dụng phần mềm CPU-Z TẠI ĐÂY.

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng để vào giao diện chính và chọn thẻ CPU. Trong khung Hướng dẫn hiển thị hàm SSE2, EM64T hoặc AMD64 (hàm PAE), VT-x hoặc VT-d (hàm NX).

Kiểm tra tính tương thích với phần mềm CPU-Z
Trong một số máy tính cũ, bạn có thể kích hoạt NX (hoặc tên khác, XD) trong BIOS. Nếu phiên bản Windows 10 của sự cố gặp phải lỗi liên quan đến CPU, bạn có thể truy cập trang BIOS và tìm tùy chọn như Không có bit eXecute (NX), eXecute Disabled (XD), Không thực hiện bảo vệ bộ nhớ, thực thi bảo vệ bộ nhớ bị vô hiệu hóa (EDC) ) hoặc Tăng cường bảo vệ chống vi-rút (EVP). Bạn có thể tìm thấy chúng trong tab Bảo mật hoặc Nâng cao.

Phần cứng máy tính có hỗ trợ trình điều khiển 64 bit không?

Ngay cả khi CPU và bo mạch chủ hỗ trợ 64 bit, bạn cũng cần kiểm tra xem phần cứng hoặc thiết bị ngoại vi khác có hỗ trợ phiên bản Windows 64 bit không. Phần cứng hiện đại chắc chắn sẽ cung cấp trình điều khiển 64 bit, nhưng đối với phần cứng cũ hơn, nhà cung cấp có thể sẽ không hỗ trợ các trình điều khiển 64 bit. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tải xuống trình điều khiển của nhà sản xuất và tìm phiên bản 64 bit. Tuy nhiên, bạn không cần tải xuống trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất, vì bạn có thể sử dụng tính năng tự động của Windows Update. Thông thường, một số máy in cũ sẽ không có phiên bản 64 bit cho Windows 10.

Dù bằng cách nào, bạn có thể tìm hiểu chắc chắn bằng cách cài đặt phiên bản Windows 64 bit 10. Nếu không hỗ trợ CPU của bạn, nó sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp trình điều khiển phần cứng không khả dụng, bạn sẽ thấy sau khi cài đặt và bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản Windows 10 32 bit nếu phần cứng máy tính của bạn không hoạt động.

"Đi hoang dã, mọi thứ sẽ yên bình"

Bạn chỉ cần thực hiện một số bước cài đặt để truy cập phiên bản Windows 10 64 bit từ phiên bản 32 bit. Microsoft không hỗ trợ nâng cấp trực tiếp. Xin lưu ý rằng trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng, vì quá trình cài đặt sẽ làm sạch các tệp và chương trình đã được cài đặt trước đó.

Nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, thì bạn sử dụng các công cụ để nâng cấp lên phiên bản Windows 32 32 bit từ hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.1. Khi nâng cấp hoàn tất, bạn cần kiểm tra xem Windows 10 có được bật hay không bằng cách đi tới Cài đặt> Upda

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét