Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Việt Nam và Panama đã ký một thỏa thuận để ngăn chặn trốn thuế

Việt Nam và Panama Hiệp định vừa ký tắt về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu.

"hồ sơ Panama": Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: "Tôi đã được tất cả các liên quan,"

Hồ sơ Panama: Nhiều địa chỉ "ma", doanh nghiệp " ảo "

người Việt Nam" tinh khiết "trong" hồ sơ Panama "có kiện ngược lại?

Việt Nam và Panama ký Hiệp định ngăn ngừa trốn lậu thuế - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiệp định này được ký kết trong khuôn khổ phiên họp đầu tiên của hỗn hợp Ủy ban Hợp tác Kinh tế , thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Panama diễn ra vào cuối 21-22,7.

phiên diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp của Panama Néstor Gonzalez. Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên họp gồm đại diện các Bộ, các ngành công nghiệp và thương mại, Tài chính , Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, Việt Nam và Panama đã ký tắt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Panama về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu.

Bên cạnh đó, cũng trong phiên giao dịch này, Việt Nam và Panama đã trao đổi ý kiến ​​về các vấn đề khác nhau để thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Panama trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, nông nghiệp và các lĩnh vực khác khu vực khác của quan hệ song phương quan tâm lẫn nhau.

Cụ thể, Panama bày tỏ sự quan tâm của các doanh nghiệp Panama trong việc xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp - nông nghiệp và thủy sản Việt Nam, đặc biệt là thịt lợn, thịt bò, tôm và tương ớt.

Trong khi đó, Panama sẽ giúp cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc mở các sản phẩm trung tâm giới thiệu tại Việt Nam trong Colon Khu thương mại tự do, Panama.

Việt Nam cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Panama trong việc thành lập một trung tâm thực phẩm (Hub).

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy việc trao đổi thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm, kiểm dịch và các sản phẩm nhập khẩu; thúc đẩy thương mại song phương cho các sản phẩm xây dựng.

Bên cạnh đó, Việt Nam - Panama nhất trí thúc đẩy hợp tác nhằm nâng cao năng lực sản xuất lúa Panama thông qua việc đánh giá các vấn đề cải thiện hệ thống thủy lợi tư vấn xuất khẩu, chuyển giao giống, kỹ thuật canh tác, các chuyên gia kỹ thuật, phân bón, thuốc trừ sâu, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp đã ký vào năm 2008.

cả hai bên đồng ý sớm để thực hiện Hiệp định về hợp tác khoa học và công nghệ giữa Chính phủ hai nước ký kết vào năm 2008.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét