Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Những đứa trẻ trong gia đình đô thị cô đơn

Chiều 29-7, chuyên gia về văn hóa gia đình và Lê Thị Thanh Nhã Trung Thanh Hà tâm lý học Thạc sĩ đã nói chuyện với nhiều phụ huynh và học sinh nữ thành phố Hồ Chí Minh văn hóa Nhà xoay quanh chủ đề "Nâng cao giá trị hạnh phúc gia đình yêu thương trong cuộc sống hiện đại".

ông già 70 tuổi trong nước mắt khi đậu xe ăn mừng tốt nghiệp THPT

Việt Nam xếp thứ 29/70 thạo Anh ngữ quốc gia

hơn 70 giáo viên thi 'kiểm tra' giao dịch chung với học sinh giỏi lớp 9

Mặc dù trời mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh và các em tham gia một phần.

Một trường trung học học sinh chia sẻ câu chuyện của họ. "Một hôm tôi về nhà, không thấy ai ăn, lưu trữ các nồi cơm và đi lên phòng Ba khóc em bé xuống, không hỏi bất cứ điều gì và anh đã đánh bại tôi. Ba không bao giờ xin lỗi ". Tôi biết cha tôi hiếm khi hỏi, thường mang theo các công ty thất vọng từ nhà và la lên với trẻ em, nhiều lần đến mức ức chế em đi.

Những đứa trẻ cô đơn trong gia đình đô thị - 1

Nhiều phụ huynh và học sinh tham dự các buổi chiều trò chuyện 29 -7. Ảnh: HM

Trước đó, trong một bài phát biểu vào một lớp học của học sinh lớp 5 tại thành phố Hồ Chí Minh, Lê Thị Thanh Nhã hỏi: "Ai trong các ngươi là để ăn thường xuyên với cha mẹ của mình?". Các lớp học có 38 trẻ em, nhưng chỉ có ba tay giơ lên. Một số trẻ buồn bã nói không có đầu bếp nhà vì mọi người đều bận rộn, có người đói, đi mua cơm hộp. Tôi muốn có một ngày ăn tối với cha mẹ của họ không.

không chỉ mới trẻ em lớp 5 tìm thấy nó khó khăn để kết nối với các bậc cha mẹ. Nhiều trẻ em trong các gia đình ở thành thị cũng cảm thấy cô đơn.

MVT, thứ hai Văn Đại Lang, cảm thấy bất lực, mệt mỏi chiêng đi theo con đường của cha mình sắp xếp. Ông muốn tôi để nghiên cứu công nghệ điện lạnh cho công việc trong công ty của mình, trong khi ở các lớp 10 MVT đã mê công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành năm đầu tiên không cảm thấy tình yêu của cuộc nghiên cứu, T. áp dụng cho thi lại, nhưng cha của ông đã không đồng ý. T. cho biết: "Tôi đã phải cố gắng đi theo con đường của ba mặc dù tôi không thích". mẹ T. cho biết cô và cha ông ly dị Vol. Anh ấy rất cứng nhắc và không ai có thể can thiệp, cô đã lo lắng cho con trai, nhưng con gấu.

Ở trò chuyện, bà Lê Thị Thanh Nhã hy vọng cha mẹ của những trẻ em thông qua trẻ em chia sẻ rằng học những bài học cho bản thân. Cha mẹ cần dành nhiều thời gian với trẻ em, lắng nghe tôi, nói chuyện với tôi và tôn trọng tôi. Trẻ em không thể cảm thấy hạnh phúc nếu cha mẹ họ không hiểu biết. Cô cho biết: "Gia đình không hạnh phúc, con cái không thể học tốt, nó không biết nó đã cố gắng cho ai, vì cái gì". Bên cạnh đó, cha mẹ phải thiết xin lỗi, đặc biệt là các bậc cha mẹ, nó chỉ cho thấy sự tôn trọng bạn, chỉ để dạy cho trẻ cách cư xử. Bà Nha nhấn mạnh: "Tuy nhiên, với rất nhiều người trong một môi trường gia đình truyền thống với nói xin lỗi với suy nghĩ tôi đã sợ mất mặt, bạn có thể xin lỗi bằng hành động".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét