Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Nguy hiểm khi tóc, nước bọt của bạn rơi vào tay kẻ xấu

Có thể bạn không nghĩ những điều như rụng tóc hoặc nước bọt của họ rơi vào tay kẻ xấu, có thể được đưa đến một cái gì đó có hại.

Sự ngạc nhiên của kho lưu trữ ADN ở Mỹ

Mỹ: Hoạt động gia đình 1 3 vợ chồng hạnh phúc

bí mật khủng khiếp trong "bệnh viện nguy hiểm nhất TG"

Mối họa khi tóc, nước bọt của bạn lọt vào tay kẻ xấu - 1

phân tích DNA công nghệ đang ngày càng phổ biến với giá cả phải chăng. Tại Mỹ, các đơn vị như vậy lớn nhất 23AndMe, khi bắt đầu thành lập công ty đầu tiên trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền là Google đầu tư đã được lưu trữ hơn 1 triệu mẫu di truyền. Nhưng bất cứ nơi nào có một cơ sở dữ liệu nguồn lớn sẽ trở thành mục tiêu cho tin tặc. Vì vậy, những người này sẽ làm khi có thông tin di truyền?

Tiến sĩ Robert Green từ Trường Y Harvard đã phân tích dữ liệu mà toàn bộ di truyền khá vô dụng nếu rơi vào tay của các nhóm lớn của tin tặc, nhưng nếu chúng ta làm theo đơn đặt hàng của một cá nhân là khác nhau . Cá nhân này có thể được nhắm vào đối thủ cạnh tranh trong công việc để lấy các thông tin như khả năng mắc bệnh hoặc bất thường về tâm lý bệnh Alzheimer, tâm thần để hạ bệ.

Tuy nhiên, nếu để tấn công cá nhân, có rất nhiều cách dễ dàng hơn, chẳng hạn như là một mẫu nước bọt của những tách cà phê bạn thường sử dụng để cung cấp cho phân tích. Ngoài ra, nhiều nước có luật chống phân biệt đối xử, và trong thực tế các bệnh khả năng phụ thuộc rất nhiều vào lối sống và các yếu tố bên ngoài, vì vậy thông tin phân tích di truyền không đáng tin cậy.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro khác liên quan đến gen mà hành động dành riêng cho những người lao động chỉ có thể phòng ngừa được một phần. Năm ngoái, cảnh sát phát hiện ADN của một vụ giết người và tìm thấy một mối quan hệ với các nhà làm phim Michael Ursy ở New Orleans. Ursy đã phải cung cấp DNA để thử nghiệm. Các kết quả không phù hợp, và Ursy rất phiền hà khi đột nhiên trở thành nghi phạm giết người.

Mối họa khi tóc, nước bọt của bạn lọt vào tay kẻ xấu - 2
gen phân tích trong phòng thí nghiệm

là công nghệ ngày càng phát triển gen, khó lường trước được thông tin di truyền dường như vô hại sau này có thể gây tổn hại đến sự riêng tư với những gì cá nhân mức độ nào. Khi có DNA, người xấu có thể được tổng hợp và sử dụng các mẫu gen hiện trường vụ án làm giả công nghệ cao. triển vọng DNA bị đánh cắp, tái tạo và đưa vào tế bào để tạo ra sinh sản vô tính con người sẽ gây ra rắc rối pháp lý.

Ngoài ra, công ty chuyên các dữ liệu di truyền như 23andMe cũng gửi thông tin cho các tập đoàn lớn như Pfizer và các nhà nghiên cứu, nếu khách hàng đồng ý. Quy định này có thể được đưa vào phân tích hợp đồng đăng ký.

Sheldon Krimsky, Chủ tịch đề nghị Di truyền Trách nhiệm đa số Hiệp hội nên đọc các điều khoản của Hội đồng và nghiên cứu về các luật DNA ở trong nước hoặc nhà nước họ sinh sống để tránh các thông tin cá nhân được bán cho các bên thứ ba mà không kiểm soát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét