Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Kỳ nghỉ hè, trẻ em có một kế khẩn cấp, tử vong bơi

Có những trẻ em bị chết đuối trong trường bơi trẻ em may mắn được cứu sống nhưng đã chết ngay cũng là buổi tập đầu tiên đầu tiên.

Một ngày tại Nghệ An 3 trẻ em chết do đuối nước

Tìm thấy cơ thể 2 sinh viên chết đuối ở sông Cà Lồ

tắm Episode đánh đập, 3 sinh viên bi thảm chết đuối

Nghỉ hè, liên tiếp trẻ phải cấp cứu, tử vong do tập bơi - 1

hồ bơi, nơi vụ việc xảy ra trong trường hợp tử vong Hà Tĩnh do bơi lội.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong những tháng mùa hè, nhiều trường hợp đã được nhận vào bệnh viện cấp cứu do bị đuối nước và bơi đi.

chú ý Worthy, gần đây nhất (26/7 ngày), bệnh nhân NNL, nữ, 15 tuổi, Hà Nội, đã được chuyển từ khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y đến 354 - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng cấp tính phát triển suy hô hấp ở bệnh nhân sau khi chết đuối dừng lưu hành.

Trước đó, vào khoảng 17hcung ngày, trong khi bệnh nhân học bơi thì chìm khoảng 30 giây, là hồ nhân viên cứu hộ phát hiện và vớt lên trong tình trạng tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tuần hoàn.

ngay lập tức các hồ bơi cứu hộ hồi sức tim phổi cho bệnh nhân (có thể sử dụng 2 ống adrenalin 1mg), gọi 115 dịch vụ khẩn cấp, và khoảng 3 phút sau đó tự thở bệnh nhân có nhịp trở lại, háng mạch rõ ràng, và một cảm giác cải thiện.

Nghỉ hè, liên tiếp trẻ phải cấp cứu, tử vong do tập bơi - 2

Trường hợp khẩn cấp bằng cách học để bơi bị chết đuối

Sau khi sơ cứu (trong sinh tim phổi) kết quả, bệnh nhân được chuyển đến một cục khẩn cấp xe cứu thương 115 - bệnh viện quân y tại 17h16 cùng ngày 354 trong tình trạng tỉnh, suy hô hấp không trả lời. ..

Các bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, sử dụng thuốc an thần và thuốc bổ truyền thở tim (dobutamine). Sau khi tình trạng ổn định của bệnh nhân, bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu Bệnh viện Mach Mai.

bây giờ, sau khi điều trị tại khoa Cấp cứu - 4 ngày Bệnh viện Bạch Mai, tỉnh bệnh nhân và tình trạng hô hấp của bệnh nhân được cải thiện, ngừng thở máy, ống nội khí quản đã được gỡ bỏ và oxy 3 lít / phút qua kính mũi.

Trước đó, hai trẻ em từ 10 tuổi trở lên ở Nghệ An bị chết đuối trong khi học bơi. Hai cháu học bơi tại sự nghiệp bơi lội của hồ bơi Công nghệ Đại học Hà Tĩnh (đóng cửa ở Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) và chết đuối, chết ở đây hôm nay 21/6.

Trong Vinh, ngày 28/6, ông Lê Xuân Nông phát hiện tá hỏa con trai 9 tuổi chết trong hồ bơi khách sạn của ông Vinh Plaza tại thành phố Vinh, Nghệ An.

đã được quan sát tại hiện trường, hồ bơi, nơi trẻ em Việt Nam đã chết vì mức nước sâu 1,5 m đến 1,8 m, trong khi các nước rất đục, không quan sát được đáy bể. Được biết, đây là bài học bơi đầu tiên của cô bé này.

Qua những trường hợp này, các bác sĩ Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu khuyến cáo các trung tâm Bệnh viện Bạch Mai và bơi đặc biệt lên rằng cha mẹ nên cân nhắc khi quyết định đào tạo trẻ.

"không phải mọi mở hoặc tham gia đào tạo bơi với ít thời gian để có thể giải quyết vấn đề. Với nhiều trẻ em, đào tạo bơi các vấn đề là rất đơn giản, nhưng không kém phần trẻ, bơi là một thách thức lớn khó khăn để vượt qua trong một thời gian ngắn, và nếu bạn tiếp tục cố gắng sau đó tai nạn có thể xảy ra ", bác sĩ nói.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, một giáo sư khoa nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chết đuối trường hợp chủ yếu là ở các bé trai tuổi từ nhận thức hiếu động nhưng không đủ nguy hiểm rình rập trước. Bên cạnh đó, sự bất cẩn của người lớn chăm sóc cho trẻ em cũng đã góp phần đáng kể vào tai nạn đáng tiếc này.

"Trẻ em có thể bị chết đuối nghẹt thở, nhanh chóng dẫn đến tử vong. Trong trường hợp khẩn cấp có thể nhắc rừng nhưng để lại những biến chứng nghiêm trọng như suy hô hấp, viêm phổi, hoặc di chứng của tổn thương não do thiếu oxy kéo dài", PGS cho biết. Dũng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét