Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

không gian Internet siêu an toàn sắp tới của Trung Quốc từ

Các thông điệp bí mật được gửi bằng phương pháp này sẽ rất khó khăn để đọc và can thiệp, mang lại nhiều lợi thế trong thương mại và quân sự quốc gia về quyền sở hữu.

Báo Trung Quốc viết về "phá hủy của Học viện Phật giáo" Tây Tạng

3 năm TQ xây dựng đảo nhân tạo cách tàn phá biển Đông

Trung Quốc tập kiện cầm quyền Biển Đông

TQ sắp phát Internet siêu bảo mật từ không gian - 1

Trung Quốc đang chuẩn bị phóng vệ tinh đầu tiên của thế giới lượng tử (Ảnh minh họa)

Trung Quốc chuẩn bị xây dựng một phiên bản siêu an toàn của Internet từ không gian, theo Mặt Trời

chuẩn bị để khởi động "lượng tử vệ tinh" đầu tiên trên thế giới Bắc Kinh, được thiết kế đặc biệt để kiểm tra kinh nghiệm công nghệ truyền thông mới.

chuyên gia Trung Quốc tin rằng công việc của họ sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ một cột thứ hai như Nga, châu Âu và Mỹ đang cạnh tranh để làm chủ công nghệ này.

"chắc chắn, tôi nghĩ rằng sẽ có một cuộc chạy đua," Triều Dương Lu, một nhà vật lý tại Đại học Khoa học và công nghệ của Trung Quốc, cho biết.

"Nếu phóng vệ tinh đầu tiên diễn ra tốt đẹp, Trung Quốc chắc chắn sẽ giải phóng nhiều hơn."

TQ sắp phát Internet siêu bảo mật từ không gian - 2

[Internet

siêu an toàn sẽ là lợi thế của quân sự và thương mại tài sản quốc gia

công nghệ lượng tử sẽ một ngày nào đó cho phép các nước để giao tiếp an toàn tuyệt đối. Nó hoạt động bằng cách bắn các hạt nhỏ gọi là proton từ một khoảng cách rất lớn.

Những proton được gửi bởi một cấu hình nhất định để truyền tải thông điệp. Các thông điệp này sẽ rất khó khăn để đọc, và rất khó để giả mạo vì bất kỳ sự can thiệp cũng để lại dấu vết.

Giáo sư Lu tin rằng một mạng lưới 20 vệ tinh lượng tử sẽ cho phép Trung Quốc, hay các đối thủ cạnh tranh của đất nước này, cung cấp bảo mật Internet cho toàn thế giới.

nhà nghiên cứu tại Đại học Strathclyde ở Anh cũng đang làm việc trong lĩnh vực này, cũng như các nhà khoa học của NASA tại Mỹ.

Mà đất nước thành công đầu tiên sẽ có nhiều lợi thế về quân sự và thương mại, bởi vì khả năng giao tiếp hoàn toàn bí mật có thể giúp các doanh nghiệp lớn cũng như các lực lượng vũ trang, hải quân và không quân.

Có một "trạm Internet" trong không gian cũng rất hữu ích cho các hoạt động giám sát, vì nó cho phép các điệp viên "soi" vòng quanh trái đất bằng một máy ảnh độ phân giải cao, và ẩn truy tìm được kết quả từ công chúng và kẻ thù quốc gia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét