Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Giao diện tiêu chuẩn tương lai cho SSD?

Chuẩn NVMe giao diện sẽ là tương lai của ổ SSD vì nó giúp tăng hiệu suất và tốc độ.

TB SSD đầu tiên 13 thế giới gần 300 triệu

Samsung ra mắt điện thoại di động SSD ổ cứng vi

ổ SSD giao diện truyền dữ liệu ở đầu tiên của thế giới kép

Solid State Drive (SSD - Solid State Drive) đang ngày càng phổ biến và dần dần thay thế truyền thống ổ đĩa cơ khí (HDD). Tuy nhiên, và ổ SSD là những "bức tường của hiệu suất" của đa số hiện ổ SSD trên thị trường vẫn sử dụng mạch điều khiển giao tiếp SATA và AHCI cũ. Do đó, các nhà sản xuất đang tính toán điều khiển NVMe.

Tương lai nào cho chuẩn giao diện của ổ cứng SSD? - 1

sự phát triển của một tiêu chuẩn giao diện ổ cứng.

NVM Express (NVMe) - viết tắt của bộ nhớ Non-Volatile cụm Express, là một giao diện điều khiển bo mạch chủ chuẩn (điều khiển máy chủ) cho giao diện PCIe SSD, cho phép ổ SSD PCIe plug-and-chạy trên tất cả các nền tảng.

NVMe nguyên mẫu đầu tiên xuất hiện vào năm 2007, bằng cách nghiên cứu và phát triển Intel, nhằm loại bỏ những hạn chế băng thông của SATA và phát triển giao thức truyền thống AHCI . Nhóm đã hoàn thành và đưa ra các giao diện kết nối tiêu chuẩn PCI Express phiên bản 1.0 trong năm 2011, tiếp theo là phiên bản cập nhật 1.2 vào năm 2014.

Khi một bộ điều khiển AHCI thực một thực hiện lệnh, phải mất 8.000 trong CPU, hoặc khoảng 2,5 ms độ trễ cho mỗi lệnh. NVMe sẽ không bị chậm trễ, vì nó là sự tiếp xúc trực tiếp với CPU, nên bỏ qua tất cả quá trình giao tiếp gây ra sự chậm trễ.

Độ trễ thấp không phải là lợi thế duy nhất mang NVMe một lần nữa, rằng giao tiếp này cũng cung cấp chỉ số nhập khẩu mỗi giây (IOPS - Hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây) cao. NVMe là khả năng hỗ trợ lên đến 64.000 hàng đợi (I / O Queue) để xử lý các lệnh nhập khẩu, với mỗi hàng đợi I / O hỗ trợ lên đến 64.000 lệnh. Trong khi đó, chỉ hỗ trợ các AHCI chỉ có một hàng đợi I / O với lên đến 32 lệnh một hàng đợi, dẫn đến mức độ hiệu suất thấp hơn NVMe.

Hiện nay, các nhà sản xuất SSD được tung ra sản phẩm NVMe SSD cho người tiêu dùng từ năm ngoái cũng như trong triển lãm Computex Đài Bắc tháng năm 6. Đặc biệt nhà sản xuất nổi tiếng Plextor SSD sẽ cung cấp dòng SSD M8Pe NVMe vào tháng tới.

NVMe sắp trở thành tiêu chuẩn trong tương lai của giao diện chính để lưu trữ cũng như sự tiến bộ của công nghệ NAND flash. Trên thực tế có được một nghiên cứu thị trường đã dự đoán sẽ thay thế NVMe AHCI và trở thành tiêu chuẩn mới cho dòng SSD chủ đạo trên thị trường trong năm 2017.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét