Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Chuyên gia Mỹ: Nga "thông qua" các tàu ngầm bí mật rất đáng sợ

chuyên gia quân sự Mỹ đã cảnh báo rằng Nga đang cầm một siêu đội tàu ngầm bí mật có khả năng đáng sợ, nhưng không phải trong Hải quân thuộc một đơn vị độc lập và NATO không thể đối phó mà không tăng chi tiêu cho hải quân.

quân đội Nga và vũ khí hạng nặng để đối phó NATO

chỉ đấm, xoa NATO Nga

5 loại vũ khí của NATO Nga lo ngại

Chuyên gia Mỹ: Nga

tàu ngầm Nga của Hải quân Nga.

các báo cáo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại bang Mỹ cho biết Nga đang sở hữu một đội tàu nhỏ của tàu ngầm phức tạp, khả năng thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa vòng quanh thế giới . Moscow cũng có một chương trình để thúc đẩy các tàu ngầm bí mật đến mức ngang bằng với thời kỳ "chiến tranh lạnh", làm cho các thành viên NATO tăng cường hệ thống phòng thủ.

"Nga đang tiến hành một hạm đội tàu ngầm hạt nhân có khả năng lặn nhỏ vào một vài nghìn mét dưới mực nước biển", chuyên gia Andrew Metrick, đồng tác giả của báo cáo, cho biết. "Hãy tưởng tượng một phương tiện bí mật của tàu ngầm chạy ngầm sâu có thể được sử dụng cho mục đích gì. Đó là đáng sợ khi nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm."

Ông Metrick gọi là chương trình tàu ngầm bí mật mà chính quyền Moscow đã không xác nhận rằng "các phần râm hầu hết các nghiên cứu khoa học của tàu ngầm Nga "và nói rằng các tàu ngầm không phải là hoạt động của các lực lượng hải quân nhưng do một đơn vị riêng của Bộ Quốc phòng của Nga".

theo báo cáo của CSIS, chiếc tàu ngầm bí mật của Nga được trang bị với tất cả các loại vũ khí chiến tranh điện tử, tên lửa hành trình tầm xa, ngư lôi và mìn. trong khi đó, số lượng các tàu ngầm Mỹ đang ngày càng giảm để buộc Hải quân Hoàng gia đang có dấu hiệu suy giảm sức mạnh trong những năm gần đây.

trong một cuộc phỏng vấn với quốc phòng Breaking trang web tin tức, Jerry Hendrix, một cựu sĩ quan hải quân Mỹ và là một nhà phân tích tại Trung tâm an ninh mới của Mỹ, cho biết: ". NATO đang suy yếu trong việc đối phó với các mối đe dọa từ sự gia tăng của các tàu ngầm của Nga"

báo cáo của CSIS đề nghị NATO cần tăng chi tiêu quốc phòng, nếu bạn không muốn phải đối mặt với nguy cơ thất bại trước hạm đội tàu ngầm siêu của Nga.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét