Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Cha mẹ nên nhớ để không bao giờ làm điều đó

Theo các bác sĩ nhi khoa, các thói quen để dầu, hóa chất trong nước uống đóng chai, nước ngọt làm cho họ sai và các nước và gây ra các độc tố hóa học.

Thành phố: phẫu thuật nội soi đầu tiên cho bệnh nhi 18 tháng tuổi

Nghẹn lòng giấc mơ bệnh nhân ung thư

các hoạt động "một cách kỳ diệu" sống sót qua hai bệnh nhân suy tim nặng

Chiang Coca-Cola hóa ra thuốc diệt cỏ

gần đây nhất, bệnh viện nhận Tuyên Quang Lý Ngọc S 3 bệnh nhân (2 năm), Lý Thị P (4 năm), Lý Văn T (5 năm) là anh em ruột, nơi cư trú cùng ở Hưng Lợi, Yên Sơn, Tuyên Quang sai bằng cách uống thuốc diệt cỏ.

gia đình 3 cháu, cho biết gia đình đã phải thuốc diệt cỏ trong chai Coca-Cola, 3 cháu nhầm thấy các nước cũng phải uống ngọt cùng hoàn toàn. Sau khi phát hiện gia đình ngay lập tức đưa con đến bệnh viện để khu vực viện trợ đầu tiên ATK, sau đó được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau khi nhập viện, 03 bệnh nhân trong bệnh viện rửa dạ dày tuyến dưới sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang điều trị chống độc quyền.

trường hợp Nguyễn Thị Bích Ngọc bé. (16 tháng tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) vào viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương sai bằng cách uống dầu hỏa.

Baby Daddy Ng. nói với gia đình rằng lễ hội đêm cho trẻ em, bé Ng. chơi với bạn, và khi người lớn không chú ý, em bé sai đã vô tình uống chai dầu hỏa đang được mở vào trong nhà. Sau khi kết thúc ho của cô, khó thở, tím tái nên được đưa đến gia đình bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện với tình trạng khó thở, tím tái và suy hô hấp. Cô ấy thở oxy, thuốc kháng sinh và sau khi xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị viêm phổi nặng do uống rượu và hít dầu sai. Sau 2 ngày điều trị tình trạng của cô đã được cải thiện, tôi giúp thở, suy hô hấp và không tỉnh táo hơn.

Bệnh nhân Lý Trường Gi., 07 tuổi, trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang cũng do uống dầu sai trong bát. Theo cha mẹ, con ở nhà khóc đau đầu, buồn nôn và nôn thức ăn và dầu. Bây giờ, tôi nói nhầm uống 1 chén dầu, vì vậy gia đình đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu. Đây chỉ là một trong vô số trường hợp trẻ em đang bị nhiễm độc hóa học xảy ra hàng ngày trong nước.

có thể gây tử vong

Tiến sĩ Cheng Thị Huyền, Nhi khoa, Bệnh viện chung của tỉnh Tuyên Quang cho biết: uống nhầm thuốc và hóa chất có thể gây suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, uống với số lượng lớn có thể gây tử vong. Vì vậy, các gia đình không nên đặt hóa chất trong chai như chai lavie, trà xanh, C2 ... nếu chứa hoá chất trong chai cần phải chỉ định tên của hóa chất; không chia sẻ thuốc với bánh, kẹo và có con tầm với trẻ em không ăn, uống nhầm.

Và Tiến sĩ Ngô Anh Vinh, khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết có rất nhiều trường hợp trẻ em uống dầu sai và hóa chất trên Sở khẩn cấp.

Khi ngộ độc dầu hỏa gây ra do hít viêm phổi. Ngoài dầu, xăng, cồn, chất tẩy rửa ... hóa chất gia dụng cũng khiến trẻ hay vô tình dùng sai. Lý do chính là do hóa chất gia dụng thường được lưu trữ trong các thùng chứa để mà ngay cả trong không gian sống của gia đình. Khi người lớn sơ suất trong quá trình bị tạm giữ, đứa trẻ rất tò mò, tinh nghịch và uống rượu.

Tại Bệnh viện Trung ương của trẻ em được ghi nhận nhiều trẻ bị bỏng phổi, tử vong nhầm lẫn đáng tiếc trên.

Bác sĩ Vinh cho biết khi phát hiện trẻ em tham gia các hóa chất gia dụng sai, cha mẹ nên ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được điều trị kịp thời. Cha mẹ nôn không tự nguyện cho trẻ em vì chúng có thể gây nghẹt thở và có thể lan truyền hóa chất, gây thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Cách tốt nhất là để ngăn chặn các gia đình trẻ cần phải bảo quản các chất này trong một riêng biệt, dán nhãn tên trên chai. Tránh lưu trữ hóa chất gia dụng, nước sạch trong chai có chứa nước đóng chai, nước giải khát (như chai Lavie) nhầm lẫn tin rằng trẻ em được uống nước. Với các gia đình của các hóa chất có liên quan, làm sạch các giải pháp, sự cần thiết phải bảo tồn các hóa chất này tuyệt đối an toàn, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. "

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét