Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Đánh thuế thương nhân Trung Quốc: Đã được nó?

thương lái Trung Quốc thao túng rất nhiều sản phẩm nông nghiệp mà không chơi ở các thuế.

Nghêu giảm đáng kể, thương nhân thèm chiên mua sắm

200 thương nhân Trung Quốc tại Bắc Giang giám sát việc mua sắm vải thiều

"Đừng để các thương nhân Trung Quốc để mất bò này"

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có đề nghị công văn của Bộ Tài chính thu thuế đối với các thương nhân Trung Hoa (Trung Quốc).

khoảng cách lớn

Cụ thể, công văn của VASEP cho biết: Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu, bổ sung quy định thương nhân thu thuế đối với người nước ngoài mua nông thủy sản trực tiếp. Hiện nay thương nhân nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc.

"Các luật thuế cũng là cách biệt nghiêm trọng thuế quản lý bộ sưu tập cho các thương nhân trực tiếp mua nông sản và sản phẩm thủy sản là người nước ngoài. Việc thiếu quy định về thu thuế với thương nhân mà Nhà nước không phải là thất thu thuế mà còn gây ra rất nhiều khó khăn, lũng đoạn thị trường thủy sản nguyên liệu nông nghiệp cho các doanh nghiệp (DN) trong nước để làm kinh doanh với sự trung thực "- văn bản của VASEP cho biết.

này không phải là lần đầu tiên VASEP đã đề xuất về vấn đề này. Trước đó, VASEP đã đề nghị Bộ Tài chính thuế xuất khẩu để xuất khẩu tôm tươi. Thuế sẽ hạn chế thương nhân Trung Quốc tiêu cực của nhà nước mua tôm, không được xử lý hoặc đông lạnh tôm tươi mà đến sớm.

trao đổi thêm với chúng tôi trên 28-7, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP, cho biết việc đánh thuế đề nghị của thương nhân Trung Quốc thu mua nông sản tại Việt Nam bởi vì họ tạo ra sự cạnh tranh không công bằng với các doanh nghiệp trong nước. Hiện nay các thương nhân Trung Quốc chủ yếu là thu mua gián tiếp thông qua các thương nhân Việt Nam, chủ yếu thông qua hạn ngạch xuất khẩu không phải chịu bất kỳ khoản thuế, lệ phí của nước ta.

"Các thương nhân Trung Quốc không chỉ thu mua để xuất khẩu mà là nghiêm trọng hơn so với họ đã được bán lại trong nội địa Việt Nam. Ngay cả mua sắm rộng rãi của các thương nhân Trung Quốc, thu cướp bất cứ loại chất lượng kém hoặc . tốt như một ảnh hưởng mạnh mẽ về chất lượng thủy sản Việt Nam Ví dụ, các tạp chất bơm tôm, thương nhân Trung Quốc cũng mua mà không kiểm soát chất lượng Đó là chưa kể họ còn tạo điều kiện cho thương nhân Việt Nam bơm tạp chất, ăn gian trọng lượng. "- ông Hòe nhấn mạnh.

Đánh thuế thương lái Trung Quốc: Được không? - 1

một nhóm các thương nhân Trung Quốc ngồi trong một quán cà phê ở Phan Thiết (Bình Thuận) để thảo luận và giá cả rồng điều hành. Ảnh: TL

Làm thế nào để thu thuế?

Nhiều doanh nghiệp cho biết rằng việc tính toán các giải pháp thuế đối với các thương nhân Trung Quốc là chính sách đúng. Bởi vì thương nhân Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam, được đánh thuế như các công ty trong nước.

Tuy nhiên, làm thế nào để đánh thuế đối với các thương nhân Trung Quốc không dễ dàng. "Với các thương nhân Trung Quốc mua và sau đó bán lại tại thị trường Việt Nam, nó có thể kiểm tra, giám sát và áp dụng các biện pháp để thu thuế. Nhưng đối với trường hợp thương nhân thương nhân Trung Quốc lá chắn Việt Nam để xuất khẩu là rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cung cấp các đề xuất trên là chạm vào các cơ quan có liên quan, quản lý của Việt Nam yêu cầu các giải pháp kiểm tra, quản lý và bộ sưu tập của các thương nhân Trung Quốc "- ông Hòe cho biết.

Luật sư Trần Xoa, Giám đốc Công ty luật Minh Đăng Quang trước đây cho biết thương nhân nước ngoài hoặc trong nước buôn chuyến nộp thuế ở mức giá thấp hơn. nhiệm vụ này sau đó được loại bỏ, như là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân. Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trước đây là thuế giá trị gia tăng 5%, nó bây giờ là miễn phí.

"Chính sách thuế phải được áp dụng, không phân biệt cá nhân trong nước hoặc nước ngoài Vì vậy không có cơ sở để đánh thuế của thương nhân nước ngoài, cụ thể là thương nhân Trung Quốc." - Ông bày tỏ Chà xem.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Sài Gòn Tư vấn thuế, đề nghị:. "Bộ Tài chính về việc đề nghị của VASEP nên khôi phục lại thuế trước thuế tương tự về kinh doanh cho thương nhân nộp thuế Tuy nhiên, thuế là thu thập bất kể trong nước và nước ngoài. với bộ sưu tập này, mặc dù thương nhân người Trung Quốc thuê thương nhân Việt vào kinh doanh, người Trung Quốc vẫn phải nộp thuế gián tiếp. Nếu thương nhân trong nước bán cho các doanh nghiệp trong nước, bạn có thể có chính sách này hoàn thuế cho thương nhân, nhưng ông sợ thương lái thu mua Trung Quốc không hoàn lại "- ông vẽ đề xuất.

Bài hát nhưng sau đó, ông cũng vẽ nên quy định rõ rằng có liên quan đến thương nhân nước ngoài không có đăng ký kinh doanh thì bị tịch thu.

nên có hình phạt nặng

không chỉ cho lúa nhưng rất nhiều mặt hàng như rồng, cua, tôm, thịt lợn ... dài là thương lái Trung Quốc thao túng. Họ không chỉ gây áp lực với giá mua cao hơn để mua tất cả các nhà xuất khẩu Việt tài nguyên doanh nghiệp mà còn làm cho đất nước của chúng tôi "ác cảm". Hiện nay thương lái Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới với các thương nhân trên khắp Việt Nam để đi trên cánh đồng cho việc mua sắm các sản phẩm xuất khẩu không có thuế.

Các giải pháp để giải quyết tình trạng này là dành cho Việt Nam nhằm gia tăng tỷ thiết lập quyền hạn thanh tra để mua các sản phẩm nông nghiệp ở cấp địa phương. Qua đó, nếu một thương nhân Trung Quốc thu mua nông sản, việc xử phạt bất hợp pháp, bắt đầu trả tiền thuế. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp địa phương đề xuất cũng cần sự hợp tác của tỉnh trong kinh doanh với thương nhân Trung Quốc phù hợp với chính sách và pháp luật của Việt Nam; không tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc thu mua lá chắn, đóng gói, vận chuyển, xuất khẩu nông nghiệp phong cách bát nháo, tránh xáo trộn thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc công ty Việt Hưng TNHH

có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mỗi quyết định xử phạt Trung Quốc nhiều cư dân bất hợp pháp, kinh doanh, mua rồng mà không sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. UBND tỉnh cũng đã kêu gọi các nhà trồng trọt, sản xuất thanh long đã không hợp tác với việc buôn bán bất hợp pháp của người dân và ngay lập tức thông báo cho chính quyền địa phương để xử lý nghiêm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét