Pages

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

7000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bao vây căn cứ NATO

Hàng ngàn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bao vây căn cứ không quân Incirlik của NATO để kiểm tra sau khi tin đồn âm mưu đảo chính mới.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi cuộc đảo chính

Báo cáo Thổ Nhĩ Kỳ: Các vụ giết Tổng thống Mỹ Erdogan

hầu hết kẻ thù đáng sợ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

7.000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bao vây căn cứ NATO - 1

sự phong tỏa của cảnh sát căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Adana NATO.

31,7 buổi sáng, khoảng 7.000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ với xe hạng nặng đã bao vây và phong tỏa các căn cứ không quân Incirlik ở thành phố Adana NATO. Các báo cáo chưa được xác minh rằng các lực lượng an ninh được gửi tới đây để ngăn chặn một âm mưu đảo chính mới.

Hãng tin Hurriyet trước đó cho biết cảnh sát thành phố đã nhận được thông tin Adana về một âm mưu đảo chính mới và các lực lượng an ninh đã được cảnh báo ngay lập tức. Lối vào các căn cứ không quân Incirlik đã bị niêm phong.

Các bức ảnh do các nhân chứng tại hiện trường cho thấy rằng các lực lượng an ninh được trang bị súng trường tấn công và xe bọc thép bao vây xung quanh Toma Incirlik căn cứ không quân.

7.000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bao vây căn cứ NATO - 2

nặng bọc thép Xe còn được bên ngoài căn cứ Incirlik.

Bộ trưởng Bộ châu Âu giao Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm bớt tình trạng này khi viết trên trang Twitter của mình, nói rằng, "Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra an ninh kỹ lưỡng. Không có gì bất thường."

một số người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã tập trung bên ngoài hàng rào cảnh sát bao vây căn cứ không quân Incirlik. Nhưng một số người không tập trung đông thành phố Adana đã bị cấm vì các cuộc biểu tình ở đây.

Ngày 28.7, một nhóm lớn của người biểu tình đã tuần hành về phía căn cứ không quân Incirlik. Người sử dụng để loa mạnh mẽ hô vang các khẩu hiệu chống Mỹ và Israel. Họ nói rằng Mỹ đã có một tay trong vụ đảo chánh hụt 15,7 ngày, để lại 270 người chết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét